fbpx

ตำรวจท่องเที่ยว-สุวรรณภูมิรับมือหากมีผู้โดยสารตกค้างจาก “ฮากีบิส”

สมุทรปราการ 12 ต.ค.- “พล.ต.ท.เชษฐา” ผบช.ทท. ลงพื้นที่สุวรรณภูมิติดตามมาตรการดูแลรองรับนักท่องเที่ยวหากตกค้างจากไต้ฝุ่นฮากีบิส แม้เบื้องต้นยังไม่มีปัญหา แต่ไม่ประมาทได้จัดชุดเจ้าหน้าที่รับมือไว้แล้วร่วมกับสนามบินและสายการบิน


พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยภายหลังประชุมกับ พ.ต.อ.สุรชัช สุวรรณศรี ผกก.3 บก.ทท.1 และเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันนี้ (12 ต.ค.) ที่อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการว่า การหารือครั้งนี้เพื่อติดตามมาตรการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว หากเกิดปัญหาตกค้างไม่สามารถเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นได้ เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นฮากีบิส เบื้องต้นพบว่ายังไม่มีผู้โดยสารตกค้างแต่อย่างใด และจากการประสานงานไปยังสายการบินทราบว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่มีการวางแผนการเดินทางด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจท่องเที่ยวได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสายการบิน เตรียมความพร้อมทั้งสถานที่พักรอและเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้คำแนะนำตลอด 24 ชม. เนื่องจากเที่ยวบินไปญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะบินในช่วงดึก  หากมีผู้โดยสารที่ต้องการความช่วยเหลือก็จะสามารถช่วยได้ทันท่วงที พร้อมกันนี้ขอให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่นในระยะนี้ ควรโทรสอบถามกับสายการบินก่อน เพื่อความชัดเจนในการเดินทางและหากต้องการความช่วยเหลือโทรสายด่วน ตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้ตลอดเวลา


ด้านนาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งว่า ข้อมูล ณ วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น. มีการยกเลิกเที่ยวบินไปญี่ปุ่นเป็นเที่ยวบินขาออก จำนวน 10 เที่ยวบินเที่ยวบินขาเข้ายกเลิก 6 เที่ยวบิน นอกจากนี้ มีการเปลี่ยนเวลาเดินทางขาออก 11 เที่ยว และเที่ยวบินขาเข้าเปลี่ยนเวลาเดินทาง 3 เที่ยวบิน ส่วนวันที่ 13 ต.ค. ยกเลิกเที่ยวบินขาเข้า  1 เที่ยวบิน  เที่ยวบินขนส่งสินค้าขาเข้าเปลี่ยนเวลาเดินทาง  1 เที่ยวบิน 

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า ทสภ.ยังได้เตรียมการอำนวยความสะดวกผู้โดยสารหากเกิดผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ตามแผนเผชิญเหตุ โดยเตรียมพื้นที่รับรองผู้โดยสารที่ตกค้าง ณ บริเวณท้าย ROW A ชั้น 4 มีพื้นที่ประมาณ 300 ตร.ม. หากเกิดกรณีมีผู้โดยสารตกค้าง ก็จะทำการเสริมที่นั่งพักให้ผู้โดยสาร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รองรับผู้โดยสารที่ตกค้างให้ได้รับการดูแลอย่างดี ทั้งนี้ ทสภ. ขอความกรุณาผู้โดยสารตรวจสอบตารางการบินก่อนเดินทางมาสนามบินได้ที่ AOT Contact Center 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง  หรือสอบถามข้อมูลเที่ยวบินโดยตรงกับสายการบินที่จะเดินทาง เพื่อไม่ตกค้างอยู่ที่สนามบิน หรือเสียเวลาเดินทางมายังท่าอากาศยาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น