fbpx

เตรียมพร้อมสื่อรายงานข่าวพระราชพิธีฯ ‘ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค’

กรมประชาสัมพันธ์ 9ต.ค.-สื่อมวลชนทุกแขนงร่วมรับฟังการชี้แจงแนวทาง การรายงานข่าวการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เพื่อนำข้อมูลข่าวสารงานพระราชพิธีที่ถูกต้องไปเผยแพร่สู่ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ


นางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดการสัมมนาสื่อมวลชน การชี้แจงแนวทางในการรายงานข่าว การเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562  วันนี้(9ต.ค.)ที่หอประชุมกรมประชา สัมพันธ์ จัดโดยกรมประชาสัมพันธ์ในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 


โดยมีสื่อมวลชน ทั้งสื่อโทรทัศน์ สื่อวิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์จำนวน 120 คน เข้าร่วมสัมมนาเพื่อรับทราบภาพรวมของงานพระราชพิธีเบื้องปลาย  คือการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ซึ่งจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เพื่อนำข้อมูลข่าวสารงานพระราชพิธีที่ถูกต้องไปเผยแพร่ รวมถึงระเบียบและข้อปฏิบัติในการเข้าพื้นที่ การแต่งกายของสื่อมวลชนในการบันทึกภาพ ตลอดจนความร่วมมือประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนเฝ้ารับเสด็จตามเส้นทางชลมารค และรับชมการถ่ายทอดสด ผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย 

นอกจากนี้ยังให้ชาวไทยและชาวต่างประเทศที่พำนัก อยู่ในต่างประเทศ สามารถรับชมผ่านทางไทยทีวี โกลบอล เน็ตเวิร์คใน 177 ประเทศทั่วโลก ได้ชื่นชมพระบารมีแสดงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 


ภายในงานวันนี้  มีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลความรู้ เกี่ยวกับการจัดกระบวนเรือพระราชพิธีในขบวนพยุหยาตราทางชลมารค โดยนาวาเอกไพฑูรย์ ปัญญสิน ผู้แทนกองทัพเรือ ,การอำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนในการเดินทางเข้าร่วมชมกระบวนเรือพระราชพิธี โดยพล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักยุทธศาสตร์ตำรวจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

ระเบียบและการปฏิบัติของช่างภาพในการบันทึกภาพ โดย พ.ต.ท.สัญชัย เทพนิมิตร ผู้แทนกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ,การอํานวยความสะดวกสื่อมวลชนในการบันทึกภาพ โดย น.ส.อรัญญา เกตุแก้ว ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์กรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งข้อมูลต่างๆ ทางกรมประชาสัมพันธ์ได้รวบรวมให้สื่อมวลชนจากทุกสำนักสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.phralan.in.th .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้