fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้าน จ.พังงา สุดงง อาคารสร้างเสร็จแล้วแต่ถูกปล่อยทิ้งร้าง

พังงา 9 ต.ค.-ชาวบ้านใน จ.พังงา ร้องเรียน จังหวัดก่อสร้างอาคารรูปทรงเต่า ในโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอท้ายเหมือง แล้วเสร็จ แต่ถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่ใช้งาน บางส่วนเริ่มชำรุดเสียหาย


ที่จังหวัดพังงา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีอาคารก่อสร้างเสร็จและถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่ใช้งาน ในแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลักที่ขึ้นชื่อในจังหวัด

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบพบอาคารดังกล่าวเป็นอาคารรูปทรงเต่า ในโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอท้ายเหมือง อยู่ริมถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-ท้ายเหมือง บริเวณบ้านเขาหลัก ม.2 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา สร้างด้วยเงินงบประมาณเกือบ 5 ล้านบาท ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2560 แล้วเสร็จราวกลางเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว รูปแบบอาคารเป็นทรงคล้ายเต่า มีโครงสร้างโครงหลังคาเป็นไม้ไผ่ ตัวอาคารเป็นปูนและกระจก มีห้องศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและแสดงสินค้า แต่มีสภาพถูกปล่อยทิ้งร้าง บางส่วนเริ่มชำรุดเสียหาย โดยเฉพาะหลังคาพร้อมกับโครงสร้างไม้ไผ่ที่โดนมอดกิน และบางจุดมีแมลงต่างๆ เข้าทำรัง

นางรัชนก พรหมเลิศ อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า โครงการนี้หลังจากก่อสร้างมาไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานไหน ซึ่งปล่อยทิ้งไว้ ไม่เข้ามาดูแลพัฒนาให้เกิดประโยชน์กับหมู่บ้านหรือท้องถิ่น ขณะนี้ไม่มีการใช้ประโยชน์ใดๆ เลย ชาวบ้านในพื้นที่ต้องช่วยกันดูแล ตัดหญ้ารอบบริเวณ อยากให้หน่วยงานที่เป็นเจ้าของโครงการเข้ามาสานต่อโครงการให้เกิดประโยชน์กับชาวบ้านและชุมชนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน