fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้าน จ.พังงา สุดงง อาคารสร้างเสร็จแล้วแต่ถูกปล่อยทิ้งร้าง

พังงา 9 ต.ค.-ชาวบ้านใน จ.พังงา ร้องเรียน จังหวัดก่อสร้างอาคารรูปทรงเต่า ในโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอท้ายเหมือง แล้วเสร็จ แต่ถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่ใช้งาน บางส่วนเริ่มชำรุดเสียหาย


ที่จังหวัดพังงา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีอาคารก่อสร้างเสร็จและถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่ใช้งาน ในแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลักที่ขึ้นชื่อในจังหวัด

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบพบอาคารดังกล่าวเป็นอาคารรูปทรงเต่า ในโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอท้ายเหมือง อยู่ริมถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-ท้ายเหมือง บริเวณบ้านเขาหลัก ม.2 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา สร้างด้วยเงินงบประมาณเกือบ 5 ล้านบาท ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2560 แล้วเสร็จราวกลางเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว รูปแบบอาคารเป็นทรงคล้ายเต่า มีโครงสร้างโครงหลังคาเป็นไม้ไผ่ ตัวอาคารเป็นปูนและกระจก มีห้องศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและแสดงสินค้า แต่มีสภาพถูกปล่อยทิ้งร้าง บางส่วนเริ่มชำรุดเสียหาย โดยเฉพาะหลังคาพร้อมกับโครงสร้างไม้ไผ่ที่โดนมอดกิน และบางจุดมีแมลงต่างๆ เข้าทำรัง

นางรัชนก พรหมเลิศ อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า โครงการนี้หลังจากก่อสร้างมาไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานไหน ซึ่งปล่อยทิ้งไว้ ไม่เข้ามาดูแลพัฒนาให้เกิดประโยชน์กับหมู่บ้านหรือท้องถิ่น ขณะนี้ไม่มีการใช้ประโยชน์ใดๆ เลย ชาวบ้านในพื้นที่ต้องช่วยกันดูแล ตัดหญ้ารอบบริเวณ อยากให้หน่วยงานที่เป็นเจ้าของโครงการเข้ามาสานต่อโครงการให้เกิดประโยชน์กับชาวบ้านและชุมชนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร