fbpx

ผบ.ตร.เผยภาพรวมออกเสียงประชามติเรียบร้อย

กทม.7 ส.ค.- ผบ.ตร. เผยภาพรวมการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ทั่วประเทศเป็นไปด้วยความคึกคัก และไม่พบสิ่งผิดปกติ ส่วนการฉีกบัตรที่พบในพื้นที่นครบาล และภูธรภาค 1 เกิดจากความเข้าใจผิด มั่นใจการดูแลความเรียบร้อยการออกเสียงลงประชามติได้ 100 เปอร์เซ็น


พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ หรือ ศรส.ปต. ผ่านระบบวิดีคอนเฟอร์เร้นท์ไปยังกองบัญชาการต่างๆทั่วประเทศ มีพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามณกุล,พลตำรวจเอกพงศพัศ พงศ์เจริญ,พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เพื่อดูแลความเรียบร้อยภาพรวมการออกใช้สิทธิ์ออกเสียงประชามติทั่วประเทศ

โดยในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พบมีชายอายุ 69 ปีฉีกบัตรออกเสียงประชามติ และในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พบหญิงอายุ 67 ปี ฉีกบัตร รวม 2 คน จากการสอบถามทั้งสองคนไม่มีเจตนา แต่เข้าใจผิดระหว่างรับร่าง กับไม่รับร่าง และคำถามพ่วง จึงฉีกแยกออกเป็น 2 ส่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันและทำหนังสือถึง กกต.ว่าจะร้องทุกข์กล่าวโทษหรือไม่ ส่วนในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จับกุมผู้กระทำผิด 2 ราย ในจังหวัดชัยภูมิ มีการแจกใบปลิวไม่รับร่างรัฐธรรมนูญในสวนสาธารณะ จังหวัดชัยภูมิ ได้สั่งการให้ขยายผลไปยังโรงพิมพ์ เนื่องจากทำผิด พ.ร.บ.สิ่งพิมพ์ และออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการใน 7 วัน


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สถานการณ์แต่ละภาคเป็นไปด้วยความเรียบร้อยสามารถควบคุมได้ ส่วนที่มีกระแสว่าจะมีบางกลุ่มออกมาเคลื่อนไหว ได้สั่งการให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ ดูแลความเรียบร้อย ซึ่งหากพบกระทำผิดจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ส่วนช่วงเช้าที่พบมีการฉีกบัตร ได้ให้พลเอกศรีวราห์ ตรวจสอบแล้ว ส่วนการก่อเหตุทางภาคใต้เป็นการสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ไม่ได้หวังผลแก่ชีวิต และมักเกิดในเวลากลางคืนไม่เกี่ยวข้องกับการลงประชามติ และการข่าวยังไม่พบมีเหตุผิดปกติ ขณะนี้มั่นใจการดูแลความเรียบร้อยการออกเสียงลงประชามติได้ 100 เปอร์เซ็น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ