fbpx

ร้องสามีชาวฟินแลนด์ลักพาตัวลูกเลี้ยง

ขอนแก่น 24 ก.ย.-พ่อเลี้ยงชาวฟินแลนด์ทำทีขออนุญาตครูพาลูกเลี้ยงวัย 9 ขวบไปทำธุระ ก่อนลักพาตัวหลบหนี แม่ทราบเรื่องเข้าแจ้งความ พร้อมขอร้องสามีทั้งน้ำตาวอนส่งลูกสาวคืน


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “คนกระนวน” ได้แชร์เตือน ใครพบชายคนดังกล่าวให้แจ้งที่ตำรวจ เนื่องจากลักพาตัวลูกเลี้ยงจากโรงเรียนตอนนี้แม่เป็นห่วงมาก ผู้สื่อข่าวติดต่อและพบกับผู้เสียหาย คือ น.ส.บุญไท ฮาลิเน่น อยู่ในอาการกระวนกระวายเป็นห่วงลูกเป็นอย่างมาก พร้อมกับพูดผ่านสื่อยกมือไหว้ ทั้งน้ำตาและพูดภาษาฟินแลนด์เพื่อสื่อสารไปถึงสามี คือ MR.KOSKINEN JARKKO TUOMAS หากดูข่าวขอให้นำลูกสาวกลับคืนมา คิดถึงลูกมาก ไม่รู้ว่าลูกจะเป็นอย่างไรบ้าง กลัวลูกสาวจะถูกทำร้าย


น.ส.บุญไท เปิดเผยว่า สามีขี้น้อยใจ ขี้หึงห่วง ก่อนจะหายตัวไปพร้อมลูกเลี้ยง เมื่อ 2-3 วันก่อน แอบเอาหนังสือเดินทางของลูก 2 คนไป คือลูกสาวที่ไปรับจากโรงเรียนเอกชน เป็นลูกเลี้ยงที่เกิดจากสามีเก่า และลูกผู้ชายอีกคนที่เป็นลูกของทั้งคู่ วันเกิดเหตุตัวเองไม่อยู่บ้าน สามีได้มาขอรับตัวลูกชายที่อยู่บ้านกับญาติ แต่ญาติไม่ยอมให้ไป จึงไปหาลูกสาวที่โรงเรียนและพาตัวหายไป พยายามโทรหาก็ไม่รับสาย ไลน์ไปก็อ่าน เวลานี้เป็นห่วงลูกมาก กลัวจะทำมิดีมิร้ายกับลูกสาวตน จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.กระนวน


สำหรับสามีเก่า ซึ่งเป็นพ่อของลูกสาวที่หายไปพร้อมพ่อเลี้ยง เป็นชาวฟินแลนด์เช่นกันอยู่กินกันมา 9 ปี ก่อนจะเลิกลากัน ส่วนสามีใหม่ที่ก่อเหตุ  MR.KOSKINEN JARKKO TUOMAS เป็นช่างคอมพิวเตอร์ และ รปภ.อยู่กินด้วยกัน 3 ปีแล้ว มีบุตรชายด้วยกัน อายุ 3 ขวบ ส่วนหลักฐานที่สามีใหม่เอาไปด้วย มีหนังสือเดินทางลูกสาว ถือสัญชาติฟินแลนต์และไทย โดยได้ทำขึ้นมาใหม่ จึงมีสิทธิได้รับผลประโยชน์ค่าตอบแทนจากสามีเก่า ทั้งนี้นางสาวบุญไท เกรงว่าสามีจะพาลูกสาวกลับไปยังฟินแลนด์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง