fbpx

ร้านค้าสมัครชิมช้อปใช้ทะลุเป้า

ก.คลัง 20 ก.ย. – คลังเผย “ชิมช้อปใช้” มีร้านค้าสมัครเข้าร่วมกว่า 70,000 ราย มั่นใจจันทร์นี้ประชาชนแห่ลงทะเบียนใช้สิทธิ์มากกว่า 1 ล้านคนนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศชิมช้อปใช้ ขณะนี้มีผู้ประกอบการร้านค้าทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมแล้ว 70,000  กว่าราย สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 50,000 ราย คาดจะมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการถึง 80,000 ราย และเมื่อรวมกับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่มีแอปพลิเคชั่นถุงเงินเดิมกว่า 50,000 ร้านค้า ร้านค้าประชารัฐที่ติดตั้งเครื่องอีดีซีอีกกว่า 30,000 ร้านค้า ทำให้มียอดรวมร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการฯ กว่า 150,000 ราย ซึ่งเพียงพอต่อการจับจ่ายซื้อสินค้าและบริการของประชาชน 10 ล้านคนที่จะมาลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการฯ อย่างแน่นอน 


ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ขอยืนยันว่าการลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นร้านค้าตามมาตรการชิมช้อปใช้ไม่เกี่ยวข้องกับการเก็บภาษี เพราะไม่ได้ร่วมมือกับกรมสรรพากร อีกทั้งวัตถุประสงค์ของมาตรการนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการจับจ่ายใช้สอย ให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นและมีทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการมากขึ้น ผลักดันให้เม็ดเงินสู่รากหญ้า สร้างประโยชน์ต่อไปในระยะยาว จึงขอให้ผู้เข้าร่วมมาตรการฯ อย่าได้เป็นกังวล

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังได้เตรียมความพร้อมในการรับลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์  www.ชิมช้อปใช้.com ของประชาชน ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน-15 พฤศจิกายน 2562 คาดว่าวันแรกจะมีประชาชนมาลงทะเบียนมากกว่า 1 ล้านคนแน่นอน ตั้งเป้าคนลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน 


ด้านวันพรุ่งนี้ (21 ก.ย.) จะมีการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน “ประชารัฐสร้างไทย” เพื่อดูแลประชาชนระดับฐานรากประมาณ 25 – 30 ล้านคนให้แข็งแรง มีสุข มีสวัสดิการที่ดี สร้างเสถียรภาพให้กับประเทศ  ทั้งด้านการเกษตรหรือชุมชนเมือง ซึ่งจะเป็นความร่วมมือกันหลายฝ่าย อาทิ สมาคมธนาคารไทย ธนาคารของรัฐ สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กรมธนารักษ์ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งเงินทุน สร้างอาชีพ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ

อ้อนชาวชลบุรี รักษาหัวใจนายกฯ ยืนยันดูแลภาคอุตสาหกรรม

นายกฯ ยืนยัน รัฐบาลดูแลภาคธุรกิจอุตสาหกรรมให้ดีที่สุด ขอร่วมมือปรับตัวตามนโยบายรัฐบาล มุ่งไทยปลอดภัยจากโควิด เชื่อระบบสาธารณสุขไทยดีที่สุดในโลก อ้อนชาวชลบุรีขอฝากดูแลหัวใจให้แข็งแรงจะได้ทำเพื่อประเทศชาติต่อไป