fbpx

อุบลฯ เตรียมรับมวลน้ำก้อนใหญ่ไหลผ่าน 11.00-13.00 น. วันนี้

อุบลราชธานี 13 ก.ย. – กรมชลประทานคาดการณ์มวลน้ำเหนือปริมาตรสูงสุดจะไหลผ่านตัวเมืองอุบลราชธานีวันนี้ ช่วงเวลา 11.00-13.00 น. ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก เพราะระดับน้ำจะไม่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ขณะที่หมู่บ้านริมแม่น้ำมูล น้ำทะลักท่วมทั้งหมู่บ้าน ต้องใช้เรือสัญจร ชาวบ้านท่ากกแห่ และชาวบ้านคูเดื่อที่อยู่ถัดเข้าไปใช้ชีวิตอยู่กับสายน้ำเข้าสู่วันที่ 8 แล้ว ต้องใช้เรือสัญจร หลังมวลน้ำจากแม่น้ำมูลและห้วยแจระแมเอ่อล้นตลิ่งไหลทะลักท่วมหมู่บ้าน ตัดขาดเส้นทางสัญจรเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร 


ส่วนระดับแม่น้ำมูลล่าสุด อยู่ที่ 10.97 เมตร ขาดเพียง 3 เซนติเมตร จะสูงกว่าตลิ่งถึง 4 เมตร เพิ่มจากเมื่อวานของช่วงเวลาเดียวกัน 9 เซนติเมตร เมื่อเปรียบเทียบตลอด 3 วัน พบว่าแม้แม่น้ำมูลยังคงเพิ่มระดับ แต่เป็นการเพิ่มในอัตราที่ลดลงจากระดับกว่า 30 เซนติเมตร 15 เซนติเมตร และ 9 เซนติเมตร ตามลำดับ อัตราการไหลของลำน้ำขณะนี้อยู่ที่ 5,265 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับกรมชลประทานคาดการณ์ว่ามวลน้ำเหนือปริมาตรสูงสุดที่จะผ่านตัวเมืองอุบลราชธานี ระหว่างเวลา 11.00-13.00 น. วันนี้ มีอัตราการไหลที่ระดับ 5,300-5,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที 


เจ้าหน้าที่ชลประทานจังหวัดอุบลราชธานีไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกกับมวลน้ำเหนือปริมาตรสูงสุดที่จะเข้ามา เพราะเป็นการคาดการณ์มวลน้ำสูงสุดที่เหลือในลำน้ำ ไม่ใช่มวลน้ำสูงสุดของอุทกภัยครั้งนี้ เพราะเลยจุดตรงนั้นมาแล้ว ขอให้ประชาชนสบายใจได้ว่าระดับน้ำวันนี้จะไม่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุบลราชธานีจับตาแม่น้ำมูลสูงสุดวันนี้-คุณตาวัย 75 เผยปีนี้น้ำมาเร็วกว่าทุกปี

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด