fbpx

มหาสารคามส่งหญ้าแห้งช่วยสัตว์เลี้ยงพื้นที่น้ำท่วม

มหาสารคาม 11 ก.ย.- น้ำท่วมมหาสารคามเดือดร้อนทั้งชาวบ้านและสัตว์เลี้ยง ล่าสุดบ้านโนนสวรรค์อาจเผชิญน้ำท่วมอีก 1 เดือน กว่าแม่น้ำชีจะลด ปศุสัตว์จังหวัดเร่งแจกหญ้ากว่า 3,000 กก. พร้อมเวชภัณฑ์ช่วยสัตว์เลี้ยงของเกษตรกร


นายเศกสรรค์ สวนกูล ปศุสัตว์จังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ทำให้ชาวบ้านหลายหมู่บ้านต้องย้ายสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในจุดปลอดภัย และต้องประสบปัญหาเรื่องอาหารเลี้ยงสัตว์ เนื่องจากแหล่งอาหารที่ไม่ถูกน้ำท่วมอยู่ไกล ขณะนี้มีสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจำนวนมากเป็นโค-กระบือ 629 ตัว  เป็ดไก่ 3,000 ตัว  และแพะ 150 ตัว  ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดมหาสารคามได้นำหญ้าอาหารสัตว์และเวชภัณฑ์ออกแจกจ่ายช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง มีทั้งหญ้าแห้ง 3,100 กิโลกรัม  แร่ธาตุก้อนและเวชภัณฑ์ 88 ชุด  ยาฆ่าเชื้อ 12 ชุด ทั้งนี้  หากประชาชนพบสัตว์ป่วยขอให้เกษตรกรนำสัตว์แยกออกจากคอก  เพื่อสังเกตอาการ  และแจ้งปศุสัตว์อำเภอมาตรวจสอบเพื่อรักษาและป้องกันโรคแพร่ไปสู่สัตว์อื่น


ส่วนบ้านโนนสวรรค์ ต.เกิ้ง อ.เมือง เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากได้รับผลกระทบจากแม่น้ำชีล้นตลิ่งและย้ายสัตว์ออกมาไว้ที่คอกสัตว์ชั่วคราว และหญ้าเลี้ยงสัตว์ในพื้นที่ไม่ถูกน้ำท่วมอยู่ห่างไป 2 กิโลเมตร คาดว่าปัญหาน้ำท่วมบ้านโนนสวรรค์จะใช้เวลานานกว่า 1 เดือน  กว่าน้ำจะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้