ฮือฮา! เจ้าของแผงพระเครื่อง จ.ตรัง สร้างเครื่องราง “พะยูนมาเรียม”

ตรัง 9 ก.ย.-เจ้าของแผงพระเครื่องตลาดชินตา เขตเทศบาลนครตรัง ประกอบพิธีปลุกเสกเครื่องราง “พะยูนมาเรียม” เพื่อใช้ในทางเมตตามหานิยม รวม 2,000 ตัว แค่ 2 สัปดาห์ ยอดเช่าเกือบเกลี้ยงแผง เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในตรัง พร้อมเผยสร้างก่อน “พะยูนมาเรียม” จะมาอยู่เกาะลิบง

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยลงพื้นที่แผงพระเครื่องภายในตลาดชินตา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง และพบกับนายปิยภัทร สุดศิริ อายุ 31 ปี หรือเณรดอย เจ้าของแผงพระเครื่องแผงหนึ่งในตลาดชินตา ซึ่งกำลังได้รับความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังทำเครื่องรางของขลังเป็นรูปพะยูน “มาเรียม” ออกวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเนื้อเงินซึ่งทำด้วยเงินแท้ ตัวละ 1,000 บาท และเนื้อทองผสมตัวละ 200 บาท จำนวน 2,000 ตัว ทุกตัวมีการตอกรหัสและลงเลข พร้อมผ่านการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์สายวัดเขาอ้อ จ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีมวลสารที่เข้มขลัง เพื่อให้เกิดพุทธานุภาพด้านเมตตามหานิยมและพุทธคุณ ใครเห็นรักใคร่เอ็นดู ทำมาค้าขึ้น และมีชื่อเสียงโด่งดัง

ปรากฏว่าหลังวางแผงได้เพียง 2 สัปดาห์ มียอดสั่งซื้อจำนวนมาก จนวันนี้เหลือเนื้อทอง 500 ตัว และเนื้อเงินเพียง 4 ตัว ซึ่งเณรดอยยืนยันหมดแล้วหมดเลย แต่หากจะปลุกเสกขึ้นมาใหม่ต้องไม่ซ้ำแบบเดิม และมีขายเฉพาะที่แผงของตนแห่งแรกและแห่งเดียวใน จ.ตรัง

เณรดอย เจ้าของเครื่องรางมาเรียม กล่าวว่า เป็นการสร้างเพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์สัตว์นำโชคของ จ.ตรัง และได้มีการนำไปปลุกเสกเพื่อเพิ่มความขลังด้านเมตตามหานิยมและการค้าขาย เดิมทีมีความเชื่อเรื่องความเมตตาอยู่แล้ว โดยมีเนื้อเงิน 81 ตัว เนื้อทอง 2,000 ตัว หลังการปิดจองตัวละ 200 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท มีฉนวนก้านของพระ แผ่นยันต์ เนื้อเงินใช้เงินบริสุทธิ์ในการทำตัวละ 1,000 บาท ตอนนี้เหลือ 4 ตัว เนื้อทองผสมเหลือ 500 ตัว ในเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จริงๆ สร้างเครื่องรางพะยูนมาก่อนหน้าที่จะมีมาเรียมมาอยู่ที่เกาะลิบงด้วยซ้ำ แต่เพราะกระแสมาเรียมมาแรง จึงตั้งชื่อว่าเครื่องรางมาเรียม โดยได้เข้าพิธีปลุกเสกอยู่นานหลายเดือน จนกระทั่งมาเรียมตายไปแล้ว เพิ่งจะปลุกเสกครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้น จึงวางแผงช้ากว่ากำหนด แต่ยังทำให้มีนักสะสมหาซื้อกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายเกือบเกลี้ยงแผงภายในเวลาอันรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังมีนักสะสมพระเครื่องเดินทางไปเช่าบูชาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและเก็บไว้เป็นของที่ระลึก ซึ่งนายอุรุพงศ์ นวลยัง เจ้าของแผงพระเครื่องสุบิณฑ์ ศูนย์พระเครื่องเมืองสิชล จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมารับเครื่องรางมาเรียมไปจำหน่ายกว่า 100 ตัว กล่าวว่า เพราะกระแสตอบรับของลูกค้าในเรื่องเครื่องรางพะยูนมาเรียม เรื่องความเมตตา ลูกค้าเอาไปใช้ได้ผลดี จึงบอกต่อปากต่อปาก วันนี้จึงมารับไป.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง”

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง” ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวคุณย่า ปักตุงประจำวันเกิด ที่ชุมชนโหล่งฮิมคาว เผย รู้สึกผูกผันกับสันกำแพงเพราะเป็นบ้านเกิดพ่อ ก่อนช้อปสินค้าชุมชนทุกร้าน

เล่นน้ำสงกรานต์

สีสันสงกรานต์ หลายจังหวัดจัดงานสุดชุ่มฉ่ำ

สกลนครคึกคัก แห่เล่นน้ำคลองเขื่อนน้ำอูน สร้างรายได้สะพัด ส่วนที่ชัยภูมิ จัดงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เฮฮากีฬามหาสนุก

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น