fbpx

ฮือฮา! เจ้าของแผงพระเครื่อง จ.ตรัง สร้างเครื่องราง “พะยูนมาเรียม”

ตรัง 9 ก.ย.-เจ้าของแผงพระเครื่องตลาดชินตา เขตเทศบาลนครตรัง ประกอบพิธีปลุกเสกเครื่องราง “พะยูนมาเรียม” เพื่อใช้ในทางเมตตามหานิยม รวม 2,000 ตัว แค่ 2 สัปดาห์ ยอดเช่าเกือบเกลี้ยงแผง เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในตรัง พร้อมเผยสร้างก่อน “พะยูนมาเรียม” จะมาอยู่เกาะลิบง

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยลงพื้นที่แผงพระเครื่องภายในตลาดชินตา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง และพบกับนายปิยภัทร สุดศิริ อายุ 31 ปี หรือเณรดอย เจ้าของแผงพระเครื่องแผงหนึ่งในตลาดชินตา ซึ่งกำลังได้รับความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังทำเครื่องรางของขลังเป็นรูปพะยูน “มาเรียม” ออกวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเนื้อเงินซึ่งทำด้วยเงินแท้ ตัวละ 1,000 บาท และเนื้อทองผสมตัวละ 200 บาท จำนวน 2,000 ตัว ทุกตัวมีการตอกรหัสและลงเลข พร้อมผ่านการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์สายวัดเขาอ้อ จ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีมวลสารที่เข้มขลัง เพื่อให้เกิดพุทธานุภาพด้านเมตตามหานิยมและพุทธคุณ ใครเห็นรักใคร่เอ็นดู ทำมาค้าขึ้น และมีชื่อเสียงโด่งดัง

ปรากฏว่าหลังวางแผงได้เพียง 2 สัปดาห์ มียอดสั่งซื้อจำนวนมาก จนวันนี้เหลือเนื้อทอง 500 ตัว และเนื้อเงินเพียง 4 ตัว ซึ่งเณรดอยยืนยันหมดแล้วหมดเลย แต่หากจะปลุกเสกขึ้นมาใหม่ต้องไม่ซ้ำแบบเดิม และมีขายเฉพาะที่แผงของตนแห่งแรกและแห่งเดียวใน จ.ตรัง

เณรดอย เจ้าของเครื่องรางมาเรียม กล่าวว่า เป็นการสร้างเพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์สัตว์นำโชคของ จ.ตรัง และได้มีการนำไปปลุกเสกเพื่อเพิ่มความขลังด้านเมตตามหานิยมและการค้าขาย เดิมทีมีความเชื่อเรื่องความเมตตาอยู่แล้ว โดยมีเนื้อเงิน 81 ตัว เนื้อทอง 2,000 ตัว หลังการปิดจองตัวละ 200 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท มีฉนวนก้านของพระ แผ่นยันต์ เนื้อเงินใช้เงินบริสุทธิ์ในการทำตัวละ 1,000 บาท ตอนนี้เหลือ 4 ตัว เนื้อทองผสมเหลือ 500 ตัว ในเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จริงๆ สร้างเครื่องรางพะยูนมาก่อนหน้าที่จะมีมาเรียมมาอยู่ที่เกาะลิบงด้วยซ้ำ แต่เพราะกระแสมาเรียมมาแรง จึงตั้งชื่อว่าเครื่องรางมาเรียม โดยได้เข้าพิธีปลุกเสกอยู่นานหลายเดือน จนกระทั่งมาเรียมตายไปแล้ว เพิ่งจะปลุกเสกครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้น จึงวางแผงช้ากว่ากำหนด แต่ยังทำให้มีนักสะสมหาซื้อกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายเกือบเกลี้ยงแผงภายในเวลาอันรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังมีนักสะสมพระเครื่องเดินทางไปเช่าบูชาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและเก็บไว้เป็นของที่ระลึก ซึ่งนายอุรุพงศ์ นวลยัง เจ้าของแผงพระเครื่องสุบิณฑ์ ศูนย์พระเครื่องเมืองสิชล จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมารับเครื่องรางมาเรียมไปจำหน่ายกว่า 100 ตัว กล่าวว่า เพราะกระแสตอบรับของลูกค้าในเรื่องเครื่องรางพะยูนมาเรียม เรื่องความเมตตา ลูกค้าเอาไปใช้ได้ผลดี จึงบอกต่อปากต่อปาก วันนี้จึงมารับไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่