fbpx

อุปทูตสหรัฐฯ ย้ำสหรัฐฯ พร้อมทำงานกับรัฐบาลไทยอย่างใกล้ชิด

ก.กลาโหม 28 ส.ค.-อุปทูตสหรัฐฯ เข้าเยี่ยมคารวะและอำลา “พล.อ.ประวิตร” ในโอกาสครบวาระประจำการ ย้ำสหรัฐฯพร้อมสนับสนุนและทำงานร่วมกับไทยต่ออย่างใกล้ชิดในทุกเรื่อง ในฐานะไทยเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ที่เข้มแข็งของสหรัฐฯในภูมิภาค 


พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีได้ให้การต้อนรับ นาย Peter Haymond  อุปทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ณ ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่ออำลาในโอกาสครบวาระการประจำการ

โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ทั้งสองฝ่ายได้แสดงความยินดีร่วมกัน ที่ปัจจุบันความสัมพันธ์ทวิภาคี ไทย – สหรัฐฯ มีพัฒนาการที่เป็นพลวัตต่อเนื่อง ทั้งด้านการทหาร ด้านเศรษฐกิจและการค้าการลงทุน  ด้านสังคม ด้านกฎหมายและการสาธารณสุข เป็นต้น  และได้หารือร่วมกันถึงการสนับสนุนและเพิ่มพูนความร่วมมือกันในเรื่องต่างๆทั้ง การต่อต้านการค้ามนุษย์  การแก้ปัญหาข่าวปลอม ( Fake News)  ความมั่นคงทางไซเบอร์ รวมทั้งความร่วมมือในอนุภูมิภาค และการเสริมสร้างความเข้มแข็งของอาเซียน


พล.อ.ประวิตร  ได้กล่าวขอบคุณ นาย Haymond ที่มีส่วนสำคัญ ในการสนับสนุนผลักดันความสำเร็จดังกล่าวตลอดระยะเวลาประจำการ และขอบคุณสหรัฐฯ ที่เข้าใจสถานการณ์และการทำหน้าที่ของรัฐบาลที่ผ่านมา พร้อมทั้งยินดีที่สหรัฐฯ มีปฏิสัมพันธ์อย่างสร้างสรรค์กับอาเซียนและภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง โดยกล่าวยืนยันถึงความพร้อมของไทยในการทำงานร่วมกับสหรัฐฯอย่างใกล้ชิด และสนับสนุนการดำเนินบทบาทที่สร้างสรรค์ของสหรัฐฯในภูมิภาค

โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า นาย Peter Haymond ได้กล่าวชื่นชมยินดีกับความสำเร็จและความมุ่งมั่นของรัฐบาลในการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะบทบาทนำของ พล.อ.ประวิตรฯ  ในการทุ่มเททำหน้าที่ขับเคลื่อนแก้ปัญหาอย่างเข้มแข็ง โดยสหรัฐฯพร้อมสนับสนุนและทำงานร่วมกับไทยต่ออย่างใกล้ชิดในทุกเรื่อง ในฐานะไทยเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ที่เข้มแข็งของสหรัฐฯในภูมิภาค พร้อมทั้งชื่นชมถึงความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาโดยไม่ใช้ความรุนแรง  และปรารถนาที่จะเห็นการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันในวิถีประชาธิปไตยภายในระบบรัฐสภา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้