fbpx

เปิดนิยามรักแท้ “นิว-เอื้อง” ดูแลกันแม้หญิงสาวพิการ

เชียงใหม่ 27 ส.ค.-หลังสำนักข่าวไทยเผยแพร่เรื่องราวความรักของ “นิว” กับ “น้องเอื้อง” ที่รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ก แชทคุยโดยไม่เคยพบหน้ากันนาน 7 เดือน มาเจออีกทีน้องเอื้องประสบอุบัติเหตุจนพิการ แต่นิวตัดสินใจทิ้งทุกอย่าง รับหน้าที่ดูแลน้องเอื้องมาตลอด 4 ปี ทั้งคู่ได้รับกำลังใจมากมาย ไปฟังนิยามคำว่ารักแท้ของทั้ง 2 คน

วันนี้ก็เช่นเดียวกับทุกวันในตลอด 4 ปี ที่นิว หนุ่มวัย 31 ปี คอยดูแลน้องเอื้อง แฟนสาววัย 21 ปี ที่กลายเป็นคนพิการ ช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ อยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ในหมู่บ้านสะลวงนอก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังน้องเอื้องประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ทั้งคู่ยังไม่เคยพบหน้ากัน แค่คุยกันผ่านแชทมา 7 เดือน เจอหน้ากันอีกทีน้องเอื้องก็อยู่ในสภาพแบบนี้แล้ว แต่นิวยังเฝ้าดูแลและกลายเป็นทุกอย่างในชีวิตของน้องเอื้องมาตลอด 4 ปี
                             
นิวต้องทิ้งทุกอย่าง ทั้งงานและความสุขส่วนตัว เพื่อรับหน้าที่ดูแลน้องเอื้อง ด้วยการรับจ้างวันละ 200-300 บาท แต่ต้องไม่ไกลจากบ้าน เพื่อให้กลับมาป้อนข้าวเที่ยงให้น้องเอื้องได้ทัน แม่ของนิวบอกว่าทั้งเห็นใจและภูมิใจลูกชายที่มั่นคงในความรัก
                        
วันนี้ทั้งนิวและน้องเอื้องป่วยด้วยไข้หวัดทั้งคู่ แต่สีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสกว่าทุกวัน เพราะได้กำลังใจจากผู้คนมากมายที่ชื่นชมและประทับใจในความรักของทั้งคู่ที่เผยแพร่ผ่านทางสำนักข่าวไทย มีทั้งให้กำลังใจและสมทบทุนค่าใช้จ่ายในการดูแลน้องเอื้อง ซึ่งต้องซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ และค่าใช้จายในการไปหาหมอ
                           
สำหรับนิวและน้องเอื้องแล้ว นิยามคำว่ารักแท้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจุดเริ่มต้นของการรู้จัก แต่ขึ้นอยู่กับจุดที่ความรักคือการให้และไม่ทิ้งกันในวันที่อีกคนลำบาก

ความรักของนิวและน้องเอื้อง แม้จะเป็นเรื่องราวเล็กๆ ในสังคมไทย แต่การรู้จักกันผ่านทางโซเซียลและกลายเป็นรักแท้ ดูแลกันและกันแบบนี้ มีไม่มากนักในโลกของความรัก จึงเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึก.-สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คู่รักรู้จักผ่านโซเชียล สู่รักแท้ แม้ว่าที่เจ้าสาวกลายเป็นคนพิการ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด