กรมการค้าภายในเตรียมทำข้าวสารเหนียว 5 กก. กระจายผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ

กทม. 26 ส.ค.-อธิบดีกรมการค้าภายในเตรียมประชุมร่วมผู้ค้าข้าวทั้งระบบ เพื่อวางกรอบแนวทางร่วมกันแก้ปัญหาข้าวเหนียวราคาแพง เตรียมผลิตข้าวเหนียวบรรจุถุง 5 กก. กระจายผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เตรียมประชุมร่วมผู้ค้าข้าวทั้งระบบ ทั้งสมาคมโรงสีข้าว ผู้ค้าส่ง-ค้าปลีก และห้างสรรพสินค้า เพื่อวางกรอบแนวทางร่วมกันในการเดินหน้าแก้ปัญหาข้าวเหนียวราคาแพง เตรียมผลิตข้าวเหนียวบรรจุถุง 5 กิโลกรัม กระจายผ่านช่องทางร้านธงฟ้าประชารัฐ และให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อได้ไม่เกินคนละ 2 ถุง หรือ 10 กิโลกรัม กำหนดราคาใกล้เคียงกับราคาปัจจุบัน


ทั้งนี้ ได้ให้ผู้ครอบครองข้าวสารและข้าวเปลือกเหนียวต้องแจ้งจำนวนต่อพาณิชย์จังหวัดทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค เพื่อเช็กสตอกภายในเวลา 16.30 น. วันพรุ่งนี้ ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย และเมื่อมีข้อมูลที่ชัดเจนทำให้สามารถคำนวณการจำหน่ายข้าวเหนียวถุงได้ คาดว่าจะผลิตออกวางตลาดประมาณต้นเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด