ครูสาวชัยนาทเตรียมให้ปากคำ ตร. ปมถูกปาเลือดหมูใส่ประตูห้องเรียน

ชัยนาท 23 ส.ค.-ครูสาวผู้ปูดประเด็นอาหารกลางวันด้อยคุณภาพเตรียมพบตำรวจ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเหตุถูกปาเลือดหมูใส่ประตูห้องเรียน ผู้ปกครองยืนยันเมนูอาหารกลางวันทำซ้ำซาก ทำให้เด็กเบื่ออาหาร บางคนต้องนำข้าวจากที่บ้านมากินเอง



ข่าวที่เกี่ยวข้อง

► ปาเลือดหน้าห้องเรียน ครูเชื่อเหตุบ่นเรื่องอาหารเด็ก


ความคืบหน้าเหตุปาเลือดหมูสดหน้าประตูห้องเรียนชั้นอนุบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท ซึ่งอาจหวังผลข่มขู่ครูสาวผู้ปูดประเด็นอาหารกลางวันด้อยคุณภาพ ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรห้วยงู อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ลงพื้นที่หาข้อมูลจากบุคลากรโรงเรียนและชาวบ้านในหมู่บ้าน หาเบาะแสคนก่อเหตุ โดยช่วงเที่ยงวันนี้ ครูสาวคนดังกล่าวจะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวยังลงพื้นที่สอบถามกับเด็กนักเรียน พบว่าปริมาณอาหารให้มากพออิ่ม แต่มักจะทำซ้ำจนทำให้เบื่ออาหาร ส่วนข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ที่เขียนขึ้นป้ายไว้ในรายการอาหาร ก็ไม่ค่อยมีให้กิน นานๆ ถึงจะได้กินที

เช่นเดียวกับผู้ปกครองนักเรียนยืนยันว่าเมนูอาหารที่ทางโรงเรียนขึ้นป้ายไว้ในแต่ละวันไม่ค่อยได้ทำให้เด็กกิน แต่จะทำแกงจืด ก๋วยเตี๋ยว ซ้ำๆ กันบ่อยเกือบทุกวัน ทำให้เด็กเบื่ออาหาร จนบางคนต้องนำข้าวจากที่บ้านมากินเอง จึงอยากให้ทางโรงเรียนจัดทำอาหารกลางวันที่มีคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่ ให้ดีกว่านี้ ส่วนเมนูอาหารก็ควรทำให้หลากหลาย ไม่ซ้ำซากจำเจ   


ขณะที่ ดร.ลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ที่อยู่ระหว่างเดินทางไปราชการที่ จ.กาญจนบุรี ได้มอบหมายให้นิติกรประจำสำนักงานลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว และในช่วงบ่ายวันนี้จะเข้าไปตรวจสอบข้อมูลและจัดการเรื่องดังกล่าวด้วยตัวเอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้