ลมแรงเป็นอุปสรรคนักกอล์ฟไทยในโอลิมปิก



บราซิล 11 ส.ค.- 2 โปรไทย ธงชัย ใจดี และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ เจออุปสรรคลมแรงในการแข่งขันกอล์ฟโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล
910
กอล์ฟในศึกกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 วันนี้ 2 โปรไทย ธงชัย ใจดี และกิรเดช อภิบาลรัตน์ ลงฝึกซ้อมเตรียมลงดวลวงสวิงในช่วงเย็นวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยโปรช้าง ธงชัย ใจดี  มืออันดับ 43 ของโลกที่ลงซ้อมที่สนามโอลิมปิก กอล์ฟ คอร์ส สนามแข่งขันจริงเผยว่า ตนปรับตัวกับสนามได้ไม่มีปัญหา แต่ต้องปรับเรื่องความเร็วของลูกกอล์ฟเพื่อให้เข้ากับจังหวะการตี ส่วนสนามเป็นสนามใหม่ หญ้าไม่ต่างจากบ้านเรา ซึ่งทุกคนไม่เคยเล่น ยกเว้นเจ้าภาพที่ซ้อมอยู่ที่นี่ ส่วนตนที่เพิ่งได้แข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งแรก จะพยายามคว้าเหรียญให้ได้


ด้านโปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ มืออันดับ 60 ของโลก เลือกซ้อมในสนามไดร์ฟ เพื่อฝึกความแม่นยำในการพัตต์ ส่วนเรื่องสนามใหม่ไม่กังวลใจเพราะที่ผ่านมาเจอสนามแบบนี้มาเยอะ เพียงแต่ที่นี่ลมแรงมาก ยากต่อการบังคับลูก ตนต้องปรับการตีให้ต่ำลง

โปรช้าง จะออกรอบก๊วนเดียวกับ เฮนริค สแตนเซน มือ 5 ของโลกจากสวีเดน และราฟาเอล คาเบรลา เบลโล มือ 29 ของโลกจากสเปน ส่วนโปรอาร์ม ออกกับ เกวิน กรีน จากมาเลเซีย และโทมัส ปีเตอร์ มือ 64 ของโลกจากเบลเยียม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท