fbpx

ผู้การฯ ภูเก็ตสั่งสอบวินัยตำรวจ191 ไม่รับแจ้งเหตุภูเก็ต 11 ส.ค.-ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต สั่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเอาผิดนายตำรวจ 191 กรณีคลิปไม่รับแจ้งเหตุสาวประเภทสองขอความช่วยเหลือเพื่อนถูกฉุด เจ้าตัวโทรไปขอโทษแล้วเจ้าของคลิปไม่ติดใจ


Screen Shot 2559-08-11 at 22.55.13 Screen Shot 2559-08-11 at 22.55.22

จากกรณีเฟซบุ๊ก มีการแชร์คลิปการสนทนาที่บุคคลในคลิปอ้างว่าเป็นการโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะอยู่ภายในรถยนต์ ความยาว 2.34 นาที ในลักษณะขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ส่งคนมาช่วยเพื่อนเธอ ซึ่งถูกผู้ชายฉุดขึ้นรถไปด้วยโดยไม่สมยอม แต่กลับโดนเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ พร้อมกับบอกให้เพื่อนเธอไปกับผู้ชายคนดังกล่าว แล้วให้เธอกลับบ้าน แต่เธอต้องการจะพาเพื่อนกลับไปกับเธอด้วย เนื่องจากห่วงว่าจะไม่ปลอดภัย ขณะที่บทสนทนาปลายสาย ยืนยันจะออกหมายเรียกเธอ โดยอ้างว่าใช้วาจาต่าว่าเจ้าหน้าที่ พร้อมกับวางสายไปในที่สุด จากการตรวจสอบความคิดเห็นในคลิปเสียงและภาพดังกล่าว คาดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ตเมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา

Screen Shot 2559-08-11 at 22.55.31


พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่าหลังรับทราบเรื่องดังกล่าวได้สั่งให้ทำรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เบื้องต้นนายตำรวจคนดังกล่าวได้เข้ามารายงานตัวและยอมรับว่าเป็นคนพูดอย่างนั้นจริง เพราะที่สาวประเภทสองโทรมาครั้งแรกนั้นได้สอบถามรายละเอียดแต่ถูกสาวประเภทสองด่าว่าอย่างรุนแรง  แต่ปรากฎว่าสายรุดไป พอโทรมาครั้งที่สองคิดว่าเป็นการโทรมาหลอกอีกเพราะสายประเภทโทรมาหลอกแจ้งเหตุหรือโทรมากวนนั้นมีจำนวนมาก ทำให้เกิดอารมณ์จึงพูดไปตามคลิปดังกล่าวจริงยอมรับผิดทุกประการและได้โทรศัพท์ไปขอโทษแล้ว ซึ่งผุ้โพสต์คลิปไม่ติดใจเอาความ แต่ในทางระเบียบวินัยของตำรวจต้องทำการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยเพราะถือว่าผิดวินัยอย่างร้ายแรงเช่นกันที่ไม่รับแจ้งเหตุของประชาชน ส่วนโทษที่จะได้รับนั้นต้องรอผลจากคณะกรรมการสอบสวนก่อน ซึ่งคณะกรรมการต้องทำการสอบสวนทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดเพราะมีคลิปทั้ง 2 ฝ่าย แต่ที่ผู้เสียหายออกมานั้นเป็นคลิปที่สอง แต่ถึงอย่างไรเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวก็มีความผิดทางวินัยที่ชัดเจน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ