fbpx

แม่สู้ชีวิตเลี้ยงลูกชายพิการ 2 คน นานกว่า 26 ปีราชบุรี 11 ส.ค.-แม่ผู้สู้ชีวิตเลี้ยงลูกชายพิการ 2 คน มานานถึง 26 ปี เผยไม่เคยท้อแท้ ขณะที่ชีวิตสุดแสนลำบาก รายได้ไม่พอค่าใช้จ่าย นับเป็นแบบอย่างที่ดีของแม่ที่มีต่อลูก    


Screen Shot 2559-08-11 at 23.09.49 Screen Shot 2559-08-11 at 23.09.58

นางบงกช จันทร์สนิท อายุ 45 ปี และสามีคือนายเอกสิทธิ์ จันทร์สนิท อายุ 53 ปี ต้องเลี้ยงลูกชาย 2 ที่ป่วยเป็นโรคลมชักจนพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มาตั้งแต่คลอด คนโตอายุ 26 ปี คนน้องอายุ 21 ปี มีแม่และพ่อคอยดูแลตลอดไม่เคยทอดทิ้งโดยอาศัยอยู่บ้านที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างโครงการบ้านท้องถิ่นไทยเทิดไท้องค์ราชัน   84 พรรษา เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผู้เป็นแม่ บอกว่าตั้งแต่เช้าจะหาข้าวให้ลูกกิน จากนั้นก็จะพาขึ้นรถเข็นทั้ง 2 คน นั่งเล่นไปรอบ ๆ บ้าน แล้วจึงกลับเข้ามาเปลี่ยนเสื้อผ้าเช็ดตัวทาแป้งและนอนเล่น บางวันจะไปซื้อกับข้าวนอกบ้านก็ต้องปิดประตูขังลูกเอาไว้ก่อน ต้องรีบไปรีบกลับเพราะห่วงลูก กว่า 20 ปีที่เลี้ยงลูกด้วยความรักและห่วงใยเขาตลอดมา

Screen Shot 2559-08-11 at 23.10.10 Screen Shot 2559-08-11 at 23.10.19


ทุกวันนี้จะอยู่คอยดูแลป้อนข้าว อาบน้ำ คอยเป็นเพื่อน เปิดเพลงให้ฟัง ตามที่ลูก ๆ ชอบจะชอบดูลิเกเป็นพิเศษ พอเปิดได้ไม่นานก็จะเอานมกล่องให้กินคนละกล่อง ไม่นานก็จะง่วงและหลับไป จากนั้นจึงรีบไปซักเสื้อผ้าและจะมาหาข้าวให้กันอีกครั้ง สำหรับความเป็นอยู่ขณะนี้แม้จะมีบ้านที่ทางภาครัฐได้จัดสร้างไว้ให้แล้ว แต่ความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวัน ทั้งค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูแลลูกยังคงอยู่กันอย่างลำบาก โดยลูกๆ 2 คน ต้องใช้แพมเพิสไว้สวมใส่ตลอดเวลาปัสสาวะ อุจจาระ วันละ 6 ชิ้น และนมที่ต้องซื้อให้ลูกกินทุกวัน กับรายได้ที่สามีนั้นมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำงานหาเงินมาจุนเจือครอบครัว สำหรับลูกทั้งสองคนได้รับเบี้ยพิการคนละ 800 บาท รวม 1,600 บาท แต่ก็ยังไม่พอใช้ แม้จะเคยเอางานมาทำที่บ้านแต่ก็ถูกลูกชายรื้อค้นเสียหายจนต้องเลิกทำ ปัจจุบันก็ต้องคอยดูแลลูกชาย แม้เขาจะพิการแต่ก็ยังคงรักและจะคอยดูแลเขาอย่างนี้ให้ดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง