fbpx

แจ้งจับ “เจ้าสำนักพลูโต” รุกป่า

นครสวรรค์ 17 ส.ค.- ป่าไม้แจ้งจับสำนักทรงคุยมนุษย์ต่างดาว รุกป่าเขากะลา นครสวรรค์ ตำรวจเรียกสอบเจ้าสำนักยันคนงาน


กรณีกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรงมนุษย์ต่างดาว ชื่อพลูโต เป็นเทพมาทำนายดวงชะตาโลก ที่สำนักปฏิบัติธรรมเขากะลา บริเวณพื้นที่หมู่ 10 ต.เขากะลา อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยผู้มาปฏิบัติธรรมบนเขากะลา ยังเชื่อว่ามียานอวกาศมาจอด เนื่องจากเห็นแสงไฟจากยอดเขา จนสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง

ล่าสุด ช่วงเย็นวานนี้ (16 ส.ค.) ที่ สภ.หนองปลิง นายเชษฐกิจ ฉันทรัตนาคินทร์ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน และนายพินิจ หล้าอยู่ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน แจ้งความดำเนินคดีกับนายเจริญ แร่เพ็ชร ในข้อหาสร้างแผ้วถางยึดถือครอบครองทำประโยชน์พื้นที่ป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต  พร้อมนำหลักฐานเอกสารการตรวจสอบพื้นที่พิกัดการรุกพื้นที่ป่าไม้มา และเอกสาร พ.ร.บ.ป่าไม้ ในการกระทำความผิดเพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเจ้าหน้าที่ป่าไม้ไว้และจากการรวบรวมหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนการสอบสวนจะขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการในข้อหาอื่นๆ นั้น ต้องสอบปากคำนายเจริญก่อน หากพบว่ามีความผิดในข้อหาอื่นๆ จะแจ้งความเพิ่มอีก

ขณะที่การลงพื้นที่สำนักปฏิบัติธรรมเขากะลา ของเจ้าหน้าที่ป่าไม้เพื่อนำเครื่องวัดพิกัดของกรมป่าไม้มาสำรวจตรวจสอบพื้นที่เพื่อวัดพิกัดโดยรอบบริเวณตั้งแต่เชิงเขา เรื่อยมาจนถึงบริเวณบนยอดเขา พบพื้นที่ไม่สามารถออกเอกสารสิทธิได้  จึงหอบหลักฐานไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายวัชรพล ชื่นสีนวล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บอกว่าเดิมเมื่อ 60 ปีก่อน พื้นที่ดังกล่าวมีพระสงฆ์รูปหนึ่งชื่อพระโกศล มาตั้งสำนักปฏิบัติธรรมอยู่นานพอสมควร ต่อมาเกิดมรณภาพไปยังมีศิษย์ขึ้นมาปฏิบัติธรรมต่อเนื่องเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา นายเจริญ แร่เพชร ได้ขึ้นมายึดพื้นที่ครอบครอง และตั้งสำนักปฏิบัติธรรม


เบื้องต้นยังไม่มีใครมาแสดงตนเป็นเจ้าสำนักหรือเจ้าของสถานที่แท้จริง มีเพียงผู้ดูแล 2 คนเท่านั้น และจากการสอบถามคนเฝ้าสถานที่ทราบว่า เดิมที่สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งฝึกการปฏิบัติทำสมาธิ และทำสแกนกรรมในการช่วยรักษาคนป่วยโดยไม่ใช้ยารักษา

ส่วนประเด็นที่เกิดข่าวว่ามีเอเลียน ยานอวกาศนั้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มที่มีความเชื่อเรื่องยูเอฟโอ เพียงกลุ่มคนเหล่านี้มาขอใช้สถานที่เท่านั้น ทำให้สำนักเกิดความเสื่อมเสีย

มีรายงานด้วยว่างานรวมพลคนเอเลียน นั่งสมาธิดูจานบินในวันที่ 17 ส.ค.นี้ จำเป็นต้องยกเลิก เพราะว่าเจ้าสำนักหายตัว ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของสถานที่ที่แท้จริงแล้ว สร้างความผิดหวังให้กับชาวบ้านหลายรายที่ต้องการเดินทางมาร่วมกิจกรรม แต่กลุ่มที่หวังจะได้เห็นยานอวกาศ ยังคงจับจองพื้นที่เพื่อกางเต็นท์ นั่งสมาธิดูจานบินบนยอดเขา โดยไม่สนใจว่าป่าไม้ จะเข้าควบคุมพื้นที่ ขณะที่บางส่วนที่จับจองพื้นที่ระบุว่าเชื่อเรื่องการนั่งสมาธิ และเดินทางมาครั้งนี้ก็เพราะต้องการทำสมาธิ วิปัสสนา ไม่เกี่ยวกับดาวอะไรทั้งสิ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน