fbpx

เสียงดังคล้ายระเบิดในอพาร์ทเม้นท์ย่านราชปรารภที่แท้ “แก๊สระเบิด”

กรุงเทพฯ16 ส.ค.- รองโฆษก ตร.ยันเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดในอพาร์ทเม้นท์ ย่านราชปรารภ เกิดจากเจ้าของห้องชาวต่างชาติเปิดหัวแก๊สทิ้งไว้จนเกิดแรงอัดของการติดไฟ เตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี เหตุเสียงดังคล้ายระเบิดภายในอพาร์ทเม้นท์ ประทุมคอร์ด ซ.ราชปรารถ 12  ในพื้นที่ สน.ดินแดง รายงานว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย เป็นชาวต่างชาติ สัญชาติอเมริกา 1ราย และเป็นชาวไทย 2 ราย และนำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลแล้ว 2 ราย ส่วนอีก 1 รายบาดเจ็บเล็กน้อย ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้สอบติดตามไปยังโรงพยาบาลและสอบปากคำผู้บาดเจ็บ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ EOD และ พฐ. ได้เข้าตรวจสอบแล้วไม่พบสารตั้งต้น หรือชนวนระเบิด แต่อย่างใด สาเหตุที่มีเสียงดังคล้ายระเบิดดังกล่าว เกิดจากผู้ได้รับบาดเจ็บ สัญชาติอเมริกา ได้เปิดหัวเตาทิ้งไว้ จากนั้นได้ออกไปนอกห้องทำให้เกิดแก๊สลอยอยู่ในอากาศภายในห้อง เมื่อกลับเข้าห้องมาได้กลิ่นแก๊สจึงได้ทำการเปิดหน้าต่าง และขยับเปิดปิดหัวเตาทำให้เกิดการลุกติดไฟภายในห้อง และมีแรงอัดของการลุกติดไฟออกมานอกห้อง 


 รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ขอให้ประชาชนอย่าหวั่นวิตก และตื่นตระหนก  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ในเบื้องต้นนั้นพบว่าเหตุเกิดจากแรงอัดของแก๊สภายในห้อง ไม่ได้เกิดจากการวางระเบิดแต่อย่างใด และขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ให้ใช้ความละเอียดรอบคอบและความระมัดระวังในการใช้ถังแก๊ส หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อตนเองและบุคคลโดยรอบ ซึ่งอาจนำมาซึ่งความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน และอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

พร้อมกันนี้ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนทำการแชร์ โพสต์ หรือนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์