รถทัวร์โคราชแซงซ้ายเสียหลักพลิกคว่ำตกถนน ผู้โดยสารเจ็บทั้งคัน 49 คน

โคราช 13 ส.ค.-รถทัวร์โดยสารนครราชสีมา-กรุงเทพฯ วิ่งแซงซ้ายหนีรถติดบนถนนมิตรภาพ ล้อรถจมดินทำให้เสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง ผู้โดยสารบาดเจ็บทั้งคัน 49 คน


ช่วงเย็นวานนี้ (12 ส.ค.) ตำรวจ สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ปากช่องนานา  อย่างโกลาหล หลังเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น เลขทะเบียน 10-8097 นครราชสีมา เลขข้างรถ 21-66 พลิกตะแคง ริมถนนมิตรภาพ กม.50-51 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร บ้านปางแจ้ง ต.กลางดง ซึ่งข้างทางมีความลึก 10 กว่าเมตร   

จุดเกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ทั้งที่นั่งรออยู่ริมถนน และยังมุดออกมาทางหน้าต่างด้านข้างขวาและด้านหน้าที่กระจกแตก หลังรักษาพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่ง รพ.ปากช่องนานา รวมผู้บาดเจ็บทั้งรถ 49 คน ส่วนใหญ่ศีรษะแตก แขนและขายอก


นายสุรศักดิ์ เกิดพุ่ม อายุ 45 ปี ผู้ขับรถ เล่าว่า รับผู้โดยสารเต็มคันรถจาก บขส.นครราชสีมา มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร โดยเมื่อวานนี้ถือเป็นวันหยุดวันสุดท้าย ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก อีกทั้งช่วงทางลงเนินกลางดง กม.38-39 มีการก่อสร้างสะพานกลับรถ ช่องจราจรลดลง ทำให้รถติดมากขึ้นยาวหลายกิโลเมตร ขณะที่รถติด ผู้ขับจึงแซงซ้ายซึ่งเป็นไหล่ทาง จนออกนอกไหล่ทาง ดินยุบ ไม่สามารถหักพวงมาลัยขึ้นได้ รถเสียหลักตกข้างทางพลิกตะแคงลงไปด้านล่าง ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมากทั้งคันรถ

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นรถที่จะมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ติดยาวชะลอตัวทั้ง 3 ช่องทาง ใช้ความเร็วได้น้อย แต่รถทัวร์คันเกิดเหตุได้วิ่งแซงซ้ายสุดขึ้นมายาว แต่ถึงจุดเกิดเหตุ ดินไหล่ทางยุบ ทำให้รถเสียหลักวิ่งลงข้างถนน ซึ่งมีความลึก 10 กว่าเมตร รถพลิกคว่ำตะแคงลงไปข้างทาง ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บทั้งคันรถ แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต สาเหตุเกิดจากความประมาทของคนขับที่ไม่ยอมขับตามช่องทางจราจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์