fbpx

ขนส่งปล่อยแท็กซี่วิ่งฟรีทำดีเพื่อแม่

กรุงเทพฯ 12 ส.ค. – นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดกิจกรรม 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี พ.ศ. 2559 ซึ่งกรมการขนส่งทางบกร่วมกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่ สหกรณ์รถแท็กซี่ สหกรณ์รถยนต์รับจ้างสามล้อ สหกรณ์สี่ล้อเล็กรับจ้าง ชมรมศูนย์วิทยุสื่อสารแท็กซี่ ผู้ขับรถยนต์รับจ้างในเขตกรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยทางถนน ได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยมอบทุนการศึกษาแก่บุตรผู้ขับรถแท็กซี่หรือรถรับจ้างที่เรียนดี การบริจาคเงินเพื่อทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ การมอบรางวัลแก่ผู้ขับรถแท็กซี่ดีเด่นที่ประกอบคุณงามความดีสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยผ่านการคัดเลือกจากสถานีวิทยุ จส.100, สวพ.91, สถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคม FM 99.5 และกรมการขนส่งทางบก รวม 8 ราย โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับรางวัลเงินสดรายละ 5,000 บาท พร้อมประกาศเกียรติคุณจากกรมการขนส่งทางบก และจัดให้มีการกล่าวคำปฏิญาณตนเป็นผู้ขับรถแท็กซี่ที่ดีถวายเป็นพระราชกุศล


นอกจากนี้ กรมการขนส่งทางบกจัดกิจกรรม “ต้นไม้แห่งความดี” ให้ผู้ขับรถแท็กซี่และผู้เข้าร่วมงานเขียนคำปฏิญาณการทำความดีในกระดาษใบไม้ เพื่อถวายความตั้งใจทำความดี รวมทั้งจัดกิจกรรม “วิ่งฟรี ทำดีเพื่อแม่” โดยปล่อยขบวนรถแท็กซี่จำนวนกว่า 200 คัน เพื่อเดินทางไปยังจุดให้บริการรถแท็กซี่ฟรี ณ บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยประชาชนสามารถใช้บริการรถแท็กซี่ที่มีป้ายข้อความ “แท็กซี่ให้บริการฟรี” ติดด้านหน้ากระจกรถ ได้ตั้งแต่เวลา 11.00 – 17.00 น. มีผู้ขับรถแท็กซี่อีกกว่า 1,000 คัน ที่เข้าร่วมกิจกรรม “วิ่งฟรี ทำดีเพื่อแม่” ให้บริการรับส่งผู้โดยสารเที่ยวแรกภายในเขตกรุงเทพมหานครในวันนี้ โดยไม่คิดค่าโดยสาร-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้