fbpx

เยอรมนีชนะโปรตุเกส 4-0 โอลิมปิกเกมส์

บราซิล 14 ส.ค.-นักเตะทีมอินทรีย์เหล็กเยอรมนี โชว์ฟอร์มดุ ถล่มโปรตุเกส 4 ประตูต่อ 0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลชายโอลิมปิกเกมส์


ฟุตบอลชาย ที่สนามกีฬาแห่งชาติมาเน การิงชา กรุงบราซิเลีย รอบก่อนรองชนะเลิศ คู่แรก อินทรีย์เหล็ก เยอรมนี ทีมอันดับ 2 ของกลุ่มซี พบกับ โปรตุเกส ทีมอันดับ 1 ของกลุ่มดี ที่ยังไม่เคยคว้าเหรียญในโอลิมปิกเช่นกัน ช่วงทดเวลาการแข่งขันของครึ่งแรกเยอรมนี ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ สเวน เบนเดอร์ เปิดบอลทะลุช่องเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายให้ แซร์ช นาบรี้ ยิงเสียบเสาไกลเข้าไปประตูไปอย่างสวยงามจบครึ่งแรก เยอรมนี นำ 1 -0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 58 เยอรมนีก็มาได้ประตูนำห่างไปเป็น 2-0 จากลูกที่ ยูเลียน บรันด์ เปิดลูกเตะมุมทางฝั่งขวาเข้ามาในเขตโทษ และมัทเธียส กินเทอร์ โหม่งเข้าประตูไป


นาทีที่ 75 เยอรมนี ก็มาได้ประตูที่ 3 จากลูกที่ มักซ์ เมเยอร์ เปิดมาให้ ดาวี่ เซลเค่ ยิงเข้าไปให้เยอรมนีนำเป็น 3 ประตูต่อ 0 ท้ายเกมนาทีที่ 88 เยอรมนี ก็มาได้ประตูตอกย้ำชัยชนะจาก ยูเลียน บรันด์

จบเกมเยอรมนีเอาชนะไป 4 ประตูต่อ 0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นทีมแรก โดยจะเข้าไปพบกับ ไนจีเรีย ที่เอาชนะ เดนมาร์ก มาได้ 2-0 ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ