fbpx

โบลต์, เบลคและแกตลินเข้ารอบรองกรีฑา 100 เมตร

บราซิล 14 ส.ค.-ยูเซน โบลต์, โยฮัน เบลค และ จัสติน แกตลิน 3 ลมกรด ตัวเต็งวิ่ง 100 เมตร ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศตามความคาดหมาย


การแข่งขันกรีฑา วิ่ง 100 เมตรชาย รอบคัดเลือกกลุ่มที่ 7  ยูเซน โบลต์ มนุษย์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกเจ้าของสถิติ 9.58 วินาที จากจาเมก้าและเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย วิ่งแบบยังไม่เต็มที่ แต่ยังเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยสถิติ 10.07 วินาที ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศตามคาด โดยมีสถิติเป็นอันดับ 4 ในรอบคัดเลือกจากทั้งหมด 8 กลุ่ม

ส่วนโยฮัน เบลค ลมกรดจากจาเมก้าอีกคน เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมา ก็วิ่งนำม้วนเดียวจบเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของกลุ่ม 6 ด้วยสถิติ 10.11 วินาที และอยู่ในอันดับ 6 จากบรรดานักวิ่งรวม 43 คน


ขณะที่จัสติน แกตลิน ลมกรดจากสหรัฐอเมริกา เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งมีสถิติเป็นอันดับ 1 ของโลกในปีนี้ ที่เวลา 9.80 วินาที ก็ยังประเดิมรอบคัดเลือกด้วยการทำเวลาเป็นอันดับ 1 ของรอบนี้ โดยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม 2 ด้วยเวลา 10.01 วินาที โดยรอบชนะเลิศ 24 คนสุดท้ายจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม แข่งขันในเช้าวันที่ 15 สิงหาคมนี้ เริ่มเวลา 08.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล