fbpx

จับตระเวนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ กทม.

กทม. 15 ส.ค. – ตำรวจนครบาล 2 โชว์ผลงานจับ 3 ผู้ต้องหาตระเวนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อต่อเนื่องหลายพื้นที่ เร่งสอบขยายผล มั่นใจก่อเหตุมากกว่าที่รับสารภาพ


พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมนายวิวรรธน์ กันยาวิริยะ อายุ 38 ปี นายสุเชาว์ สีนุ่น อายุ 33 ปี และนายสุทธิพงค์ สีนุ่น อายุ 30 ปี ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อพื้นที่ สน.บางเขน สน.คันนายาว และ สน.สายไหม รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ที่บ้านพักย่านบึงกุ่ม และซอยคู้บอน พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ มีดปลายแหลม ท่อนเหล็กที่ใช้ในการชิงทรัพย์ บุหรี่ 2 ซอง และเงินสด 900 บาท สอบสวนรับว่าร่วมกับพวกตระเวนก่อเหตุดังกล่าวจริง ทรัพย์สินที่ได้นำมาแบ่งกันเป็นค่าเช่าบ้าน ส่วนอุปกรณ์ที่ดัดแปลง โดยนำท่อจากเครื่องดูดฝุ่นมาทำเป็นอาวุธคล้ายปืน

พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังไม่เชื่อว่าก่อเหตุเพียงแค่ 5 ครั้งตามคำรับสารภาพ เนื่องจากมีการแจ้งความจากร้านสะดวกซื้อมากกว่านั้น ส่วนทรัพย์สินที่ได้ไปต่ำสุดคือเงินสด 800 บาท และสูงสุดกว่า 10,000 บาท พร้อมสุรา เครื่องดื่มชูกำลัง บุหรี่ พบการก่อเหตุต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 6, 8 และ 11 สิงหาคม เลือกลงมือช่วงเช้ามืด เพราะคิดว่ามีเงินสะสมมาตลอดทั้งคืน ซึ่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จะนำข้อมูลไปปรับแผนการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ