fbpx

“สุเทพ” พร้อมสู้คดีโรงพักทดแทน 396 แห่ง

ศาลอาญา  24 ก.ค.- “สุเทพ” พร้อมสู้คดีโรงพักทดแทน 396 แห่ง  หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด เชื่อความจริงจะปรากฎ  ระบุ มีศักดิ์ศรีพอ ไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจ หลังมีคนแนะนำ


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงรายงานข่าวคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิด นายสุเทพ และ ผู้เกี่ยวข้อง 2 คน กรณีอนุมัติโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจ (โรงพัก) ทดแทน 396 แห่ง ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค (บช.ภ.) 1-9 วงเงิน 5,800 ล้านบาท ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจาก ป.ป.ช. ว่าชี้มูลเรื่องอะไร ทราบเพียงข่าวจากสื่อมวลชนเท่านั้น 

“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมถูกหยิบยกมาโจมตีทางการเมือง และ ป.ป.ช. ก็ใช้เวลาทำคดียาวนานถึง 5 ปีเศษ และเมื่อ ป.ป.ช. มีมติชี้มูล ก็จะใช้โอกาสนี้ชี้แจงข้อเท็จจริงในศาล” นายสุเทพ กล่าว และว่า เคยมีคนแนะนำให้ไปวิงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจ แต่ตนทำงานการเมืองมานาน มีศักดิ์ศรี  ไม่ใช่สุนัขที่จะไปขอความเมตตาจากคนที่มีอำนาจ จึงจะขอพิสูจน์ตัวเองด้วยการสู้คดีตามกระบวนการ เชื่อว่าอีกไม่นานความจริงก็จะปรากฏ


นายสุเทพ ยังขอให้สื่อมวลชนใช้ความระมัดระวังในการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับคดีนี้ เพราะข้อมูลบางอย่างยังมีความคาดเคลื่อน และแหล่งที่มายังไม่ชัดเจน ซึ่งตนอาจจะใช้สิทธิ์เพื่อปกป้องตัวเอง หากมีการเสนอข้อมูลที่บิดเบือน และขอให้ประชาชนที่สนับสนุนผม ให้ทนไม่สบายใจอีกไม่นาน ความจริงก็จะปรากฎในศาล      . – สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน