fbpx

กิจกรรมกอล์ฟเฟสติวัล หัวหิน-ชะอำ ครั้งที่ 18

ชะอำ 22 ก.ค. – ททท.เตรียมเปิดตลาดนักท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภูมิภาคอาเซียน ด้วยการผลักดันให้เพิ่มสายการบิน บินตรงสู่หัวหิน นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แถลงข่าวความร่วมมือกับภาคเอกชนในการจัดกิจกรรมกอล์ฟเฟสติวัล หัวหิน-ชะอำ ครั้งที่ 18 ตลอดเดือนสิงหาคมและกันยายน 2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมให้กลุ่มนักกอล์ฟสมัครเล่น ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เดินทางเข้าสู่ จ.เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ในช่วง Low Season โดยทั้งสองเมืองได้เสนอตัวเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟมานาน และยังได้รับรางวัลในฐานะแหล่งท่องเที่ยวกีฬากอล์ฟยอดเยี่ยมของโลกมาแล้ว 


ทั้งนี้ จากการประเมินเบื้องต้น กลุ่มนักกอล์ฟที่จะเข้ามายังหัวหินและชะอำ ถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงคุณภาพที่จะมีการจับจ่ายสูง เพราะนอกจากมาเล่นกอล์ฟแล้ว ยังได้ท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ทำให้มีรายได้เข้าสู่พื้นที่มากขึ้น 


ในอดีตการคมนาคมเข้าสู่หัวหินและชะอำ นักท่องเที่ยวจะเดินทางด้วยรถยนต์เป็นหลัก แต่ในปัจจุบันเริ่มมีสายการบินพาณิชย์ที่บินตรงจากประเทศมาเลเซียถึงท่าอากาศยานหัวหินโดยตรง และ ททท.เตรียมเจรจากับสายการบินพาณิชย์ เพื่อเปิดเที่ยวบินในกลุ่มประเทศอาเซียน อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวในกลุ่มนักกอล์ฟสมัครเล่น เดินทางเข้าสู่หัวหินให้มากขึ้น 

กิจกรรมกอล์ฟเฟสติวัล หัวหิน-ชะอำ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟทุกระดับชั้นได้ร่วมกิจกรรม โดยออกรอบในสนามกอล์ฟและเข้าพักในโรงแรมชั้นนำด้วยราคาพิเศษสุด ตลอดช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2562. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน