fbpx

พัทลุงเร่งสืบแหล่งผลิตปืนฉับโผง

พัทลุง 15 ส.ค.- ตำรวจพัทลุงผู้ต้องหาฆ่าฝังศพสวนยางกงหราได้แล้วเมื่อปี 58 ยังให้การปฏิเสธ ด้านผู้การห่วงปัญหาอาวุธปืนพบ “ฉับโผง” วัยรุ่นทำใช้เอง เร่งค้นหาทลายแหล่งผลิต


พล.ต.ต.สิทธิพน  ธรรมสถิตพร ผบก.ภ.จว.พัทลุง แถลงความคืบหน้าคดีฆ่าฝังศพนายชาตรี ช่วยเกตุ ภายในสวนยางพารา หมู่ 1 ตำบลกงหรา อำเภอกงหรา  เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ว่า ล่าสุดชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดพัทลุงจับกุมนายเจมส์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  พร้อมปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. และยังให้การปฏิเสธ โดยจะขอสู้คดีในชั้นศาล นอกจากนี้ ยังพบว่านายเจมส์ มีหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงในคดีร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธเช่นกัน ส่วนการกวาดล้างอาวุธปืนสงครามและสิ่งผิดกฎหมายทั่วทั้งจังหวัด สามารถยึดของกลางอาวุธปืนได้หลายชนิด

พล.ต.ต.สิทธิพน  กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีกลุ่มวัยรุ่นได้ประดิษฐ์อาวุธปืนแบบใหม่ขึ้นมาใช้เอง สามารถบรรจุลูกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ได้  อัดเข้าลำกล้องท่อนเหล็ก ทางท้องถิ่นเรียกกันว่า “ฉับโผง” ซึ่งเป็นอาวุธที่สามารถทำให้เสียชีวิตได้  ขณะนี้กำลังติดตามแหล่งผลิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม