ร.ร.เซ็นทารา เซ็นทรัลเวิลด์ 13 ก.ค. – เปิดฉากยิ่งใหญ่ “mai FORUM 2019” ครบรอบ 20 ปี พร้อมระดมทุนเพื่อสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างมืออาชีพสู่ความยั่งยืน
นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน mai FORUM 2019 มหกรรมรวมพลังคน mai ครั้งที่ 6 จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมมอบโล่เกียรติยศแก่อดีตผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ mai เนื่องในโอกาสครบรอบดำเนินการ 20 ปี ตลาดหลักทรัพย์ mai
นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กล่าวภายในงาน mai FORUM 2019 ว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา mai มีบทบาทเป็นแหล่งระดมทุน เพื่อขยายโอกาสการเติบโตอย่างมีคุณภาพให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ใน mai 161 บริษัท มีการระดมทุนผ่านไอพีโอ 56,168 ล้านบาท รวมทั้งการระดมทุนและใช้เครื่องมือทางการเงินอีก 74,204 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมี 29 บริษัทที่เติบโตจาก mai และย้ายไปจดทะเบียนใน SET
ทั้งนี้ การจัดงาน mai FORUM 2019 นำ 3 แนวคิดที่ mai ให้ความสำคัญ คือ “Growth” “Partnership” และ “Sustainable” หลอมรวมกันเป็นธีมหลัก “20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน” โดยปีนี้มี บจ. mai กว่า 100 บริษัท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์มาร่วมออกบูธให้ข้อมูล นอกจากนี้ ยังมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาแหล่งเงินทุนเพื่อการเติบโตระยะยาว นักวิเคราะห์และกูรูชั้นนำที่จะมาแลกเปลี่ยนมุมมองแนวโน้มการลงทุนครึ่งปีหลัง พร้อมเทคนิควิเคราะห์ธุรกิจอย่างมีคุณภาพ
สำหรับก้าวต่อไป mai จะจับมือกับพันธมิตรเดินหน้าส่งเสริมผู้ประกอบการกลุ่มต่าง ๆ เพื่อสร้างนักธุรกิจใหม่ อาทิ SMEs ธุรกิจครอบครัว Startup และ Social Enterprise ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน รวมทั้งการพัฒนาองค์กรอย่างมีระบบ เพื่อสร้างโอกาสการเติบโต และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ. – สำนักข่าวไทย
