fbpx

เจอแล้วลูกเรือประมงคลื่นซัดจมทะเลภูเก็ต

ภูเก็ต 16 ส.ค.- 10 ลูกเรือประมงสูญหายกลางทะเลภูเก็ตถูกคลื่นซัดเรืออับปาง ทร.ภาค 3 เร่งค้นหาเต็มที่ ล่าสุดช่วยแล้ว 4 รายแรก แต่เสียชีวิต 1 ขณะที่อีก 3 เจอลอยคอใกล้เกาะแก้วพิสดาร


pageกรณีทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับแจ้งเมื่อคืนวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคลื่นซัดเรือประมง “บำรุงไทยนาวา 1″ และขาดการติดต่อไปพร้อมลูกเรือ 10 คน บริเวณแบริ่ง 240 ระยะ 2 ไมล์ จากกระโจมไฟแหลมพรหมเทพ จึงจัดเรือ ต.113 เข้าช่วยเหลือค้นหา จนถึงเวลา 01.30 น. วันนี้ (16 ส.ค.) และช่วงเช้า น.อ.พงศ์จักร อุไรมาลย์ ผู้บังคับการหมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 ได้นำเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย S-76 ออกบินค้นหาเรือลำดังกล่าว พร้อมเรือตรวจการณ์ 113 ออกค้นหาตลอดแนวพิกัดที่คาดว่าเรือสูญหาย ท่ามกลางสภาพอากาศในท้องทะเลมีฝนตกหนัก คลื่นสูง ทำให้ยากต่อการค้นหา จึงต้องรอให้สภาพอากาศเปิด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า เรือประมง พ.โชคไพศาล ได้ให้ความช่วยเหลือลูกเรือประมงแล้ว 4 คน หนึ่งในนั้นเสียชีวิต 1 ราย ทางเรือ ต.993 ได้นำลูกเรือมาส่งบริเวณท่าบริเวณแหลมพันวา ส่วนที่เหลืออีก 6 คน เวลาต่อมาพบลูกเรือลอยคออยู่บริเวณใกล้เกาะแก้วพิสดาร ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3 ได้ส่งเรือ ต.993 ออกไปช่วยเหลือแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท