fbpx

คุม 30 นักพนันบ่อนย่านห้วยขวางส่งฟ้องศาลเช้านี้

กรุงเทพฯ 8 ก.ค.-ช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจ สน.สุทธิสาร จะนำตัวนักพนัน 30 คน ที่ลอบเล่นการพนันในบ่อนย่านห้วยขวาง ส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือ หลังถูกทหารจับกุมได้เมื่อกลางดึกวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วน 4 เสือ สน.สุทธิสาร ที่ถูกย้ายช่วยราชการ ศปก.น.2 ถูกสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงว่าปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันหรือไม่เร่งขยายผลทหารบุกจับบ่อนพนันกลางเมืองย่านห้วยขวาง โดยเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร จะนำตัวนักพนัน 30 คน ที่ลักลอบเล่นการพนันในบ่อนย่านห้วยขวาง ส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ หลังทั้งหมดถูกทหารบุกจับกุมได้พร้อมของกลางอุปกรณ์เล่นพนัน และเงินสดกว่า 141,000 บาท ขณะเล่นพนันไฮโลและไพ่ภายในอาคารพาณิชย์ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 เมื่อกลางดึกวันที่ 6 กรกฎาคม 


ผู้ต้องหาแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก 13 คน ชาวไทย 9 คน ชาวกัมพูชา 2 คน ชาวจีน 1 คน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผู้ต้องหาชาวกัมพูชาอีก 1 คน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าว และเข้ามาอยู่ในอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้

อีกกลุ่มมี  17 คน แบ่งเป็นชาวไทย 12 คน ชาวจีน 1 คน ชาวเมียนมา 2 คนชาวกัมพูชา 1 คน ชาวลาว 1 คน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ส่วนนายภัทรชัย วิจิตรปรีชากุล อายุ 72 ปี ที่รับเป็นผู้ดูแลขณะจับกุม ไม่ได้ถูกส่งตัวมาดำเนินคดีด้วย เนื่องจากการสอบสวนของทหารระบุว่าเป็นเพียงคนดูแลระบบกล้องวงจรปิดเท่านั้น


ส่วน 4 เสือ สน.สุทธิสาร ที่ถูกย้ายช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ฐานบกพร่องและปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันหรือไม่ หลังการบุกจับครั้งนี้ ทหารเป็นผู้เปิดปฏิบัติการ โดยไม่มีตำรวจในท้องที่เข้าร่วม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง