fbpx

สลด! ช้างป่าเหยียบพ่อเฒ่าบุรีรัมย์ไส้ทะลักดับคาที่

บุรีรัมย์ 17 ส.ค.-เกิดเหตุสลด พ่อเฒ่าชาวบุรีรัมย์เข้าไปวางเบ็ดดักปลา ใกล้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ถูกช้างป่าใช้งาแทงและเหยียบไส้ทะลักเสียชีวิตคาที่ คาดเป็นช้างตัวเดียวกับที่เหยียบเจ้าหน้าที่เสียชีวิตเมื่อเดือนก่อน


ช่วงเช้าวันนี้ (17 ส.ค.) พ.ต.ท.ไวพจน์ สุชาคลีกุล พนักงานสอบสวน สภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าเขากระเจียว ว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต บริเวณป่าสวนยางพารา ติดอ่างเก็บน้ำละหอกเกศ ด้านทิศตะวันตกของหน่วยพิทักษ์ป่าเขากระเจียว ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่นอกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่าฯ ประมาณ 300 เมตร และห่างจากหมู่บ้านคลองหินราว 300 เมตร

ที่เกิดเหตุเป็นป่าสวนยางพารา พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ใกล้ต้นยางพารา สภาพศพกระดูกหัก ตามลำตัวมีบาดแผลถูกช้างป่าใช้งาแทง และเหยียบจนไส้ทะลัก ทั้งยังพบร่องรอยช้างป่า วัดขนาดรอยเท้าหน้าได้ 140 เซนติเมตร คาดว่าเป็นช้างป่าเพศผู้ มีงา 2 ข้าง ยาวประมาณ 30 เซนติเมตร อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมดุร้าย ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ และพบมูลช้างกองอยู่ด้วย ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายสำเริง ผาสุขล้ำ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/2 หมู่ 11 บ้านโคกสะอาดพัฒนา ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในป่ายางพารา ติดอ่างเก็บน้ำ เพื่อเข้ามาหาปลา เมื่อช่วงกลางคืนที่ผ่านมา กระทั่งพบเจอกับช้างป่าตกมัน มีอาการดุร้าย จึงถูกช้างทำร้ายจนเสียชีวิต คาดว่าน่าจะเป็นช้างตัวเดียวกับที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังช้างและติดตามพฤติกรรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งดำเนินการทำป้ายประกาศแจ้งเตือนติดตั้งบริเวณทางเข้า-ออก และแจ้ง อ.โนนดินแดง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ประกาศแจ้งเตือนไม่ให้ราษฎรเข้าพื้นที่บริเวณดังกล่าวแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง