กทม. 24 มิ.ย.- ผบ.ตร.สั่งเร่งคลี่คลายปม พ.ต.ท.สังกัดตำรวจท่องเที่ยว มีชื่อเป็นผู้รับพัสดุซุก ยาเสพติด ต้นทางจาก ปณ.บุรีรัมย์
พลตำรวจตรีวันชัย สุวรรณศิริเกตุ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวว่า เตรียมเรียก พ.ต.ท.พิเชษฐ์ เสาแบน สารวัตรกองกำกับการ2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลวันพุธที่ 26 มิ.ย.นี้ กรณีมีเป็นผู้รับพัสดุจาก ปณ.สตึก จ.บุรีรัมย์ มา ปณ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ภายในมียาเสพติดหลายประเภท โดยมารดาเป็นผู้เซ็นรับ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ปรามปรามยาเสพติดภาค 6 และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. จับกุมและคุมตัวไปสอบปากคำ
เบื้องต้นพบว่า กล่องพัสดุดังกล่าว ถูกส่งมาจากไปรษณีย์ อ.สตึก จว.บุรีรัมย์ รวม 6 กล่อง ซึ่งตำรวจจะสืบสวนขยายผลหาผู้ส่งต่อไป ส่วน พ.ต.ท.พิเชษฐ์ จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดไม่ รอผลการตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมด กรณี พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ถูกตั้งกรรมการสอบ และในอดีตเคยถูกกักเวรเป็นเวลา 7 วัน จากถูกกล่าวหาว่าปฎิบัติหน้าที่มิชอบนั้นยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเกี่ยวกับประเด็นยาเสพติดหรือไม่
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ประชาชนเคลือบแคลงสงสัยว่าข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับยาเสพติด.-สำนักข่าวไทย
