fbpx

นายกฯ ให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการไปแข่งพาราลิมปิกเกมส์เดือนหน้า


ทำเนียบรัฐบาล 19 ส.ค.-นายกรัฐมนตรีให้กำลังใจนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ที่บราซิลในเดือนหน้า พร้อมขอให้คนไทยส่งแรงใจ แรงเชียร์ไปด้วย ส่วนประเด็นการเมือง ย้ำเลือกตั้งปี 60 แน่นอน

19-8-2559 15-20-27 19-8-2559 15-22-50


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้โอวาทคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ที่บราซิลในเดือนหน้า โดยนายกฯ ให้กำลังใจนักกีฬาให้ได้รับชัยชนะ โดยไม่ต้องกดดัน และพร้อมสนับสนุนเงินรางวัล หากได้เหรียญกลับมา นายกฯ ยังเปรียบตัวเองว่ากำลังเล่นกีฬาอยู่เช่นกัน ก็คือการบริหารบ้านเมืองที่ต้องแข่งกับเวลา ยืนยันไม่ท้อ เพราะชัยชนะของประเทศก็คือชัยชนะของตนเอง

19-8-2559 15-20-46 19-8-2559 15-21-02

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงประเด็นการเมืองที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ออกมาระบุวันเลือกตั้งคือ วันที่ 10 ธ.ค.2560 ว่าไม่เคยมีความเห็นเช่นนั้น โดยทุกอย่างต้องผ่านการทำงานของแม่น้ำ 5 สาย และทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน โดยกฎหมายลูกต้องเสร็จก่อน ยืนยันจะต้องมีการเลือกตั้งในปี 2560 แน่นอน ซึ่งคำพูดที่ออกไปคนพูดจะต้องรับผิดชอบด้วย นายกฯ ยังไม่พูดชัดเจนจะนั่งเป็นนายกฯ คนต่อไปหรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่ถึงเวลา


19-8-2559 15-27-15 19-8-2559 15-27-00

ส่วนความคืบคดีระเบิดภาคใต้ 7 จังหวัด ขณะนี้มีหลักฐานค่อนข้างชัดเจนที่จะเชื่อมโยงตัวบุคคล และมีความคืบหน้าไปมากแล้ว หากใครผิดก็ว่าไปตามผิด และขณะนี้ก็ยังไม่ถึงเวลาที่จะผ่อนคลายกิจกรรมทางการเมือง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก