“จุรินทร์”รอพปชร.ตกลงกันภายใน ย้ำไม่กดดัน ยังไม่สรุปร่วมรัฐบาล

พรรคประชาธิปัตย์ 3 มิ.ย.–“จุรินทร์”น้อมรับฟังนิด้าโพลนำไปปรับปรุงพรรค ย้ำยังไม่ได้ข้อสรุปร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ยันไม่กดดันแต่รอให้พปชร.ตกลงกันภายในให้เสร็จแล้วติดต่อกลับมา


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ตนได้เรียกประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเป็นครั้งแรก ซึ่งประกอบด้วยหัวหน้าพรรค ทีม Advenger ของพรรคประชาธิปัตย์ และรองหัวหน้าพรรคในภาคต่างๆ เพื่อร่วมกำหนดยุทธศาสตร์และวิสัยทัศน์ใหม่ของพรรค ซึ่งจะมีการนำเสนอแนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคต่อที่ประชุม ซึ่งจะประกอบไปด้วยโครงสร้างใหม่และแผนปฏิบัติการ โดยมีเป้าหมายพัฒนาปฏิรูปพรรคให้เข้มแข็งทันสมัยมีประสิทธิภาพ  กำหนดเป้าหมาย นำพาพรรคเดินไปข้างหน้า

ส่วนผลสำรวจความเห็นของนิด้าโพลเรื่อง “บทเรียนและบทบาทพรรคประชาธิปัตย์”นั้น นายจุรินทร์ มองว่า เป็นผลการสำรวจการดำเนินงานของพรรคในอดีต ซึ่งตนน้อมรับความเห็นของประชาชนทุกประเด็นเพื่อนำไปปรับปรุงทิศทางการเดินหน้าของพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ต่อไป พร้อมย้ำว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปกับพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับว่าต้องให้เวลากับพรรคพลังประชารัฐไปตกลงกันเองภายใน  เชื่อว่าเมื่อดำเนินการต่างๆเสร็จสิ้นคงได้รับการติดต่อกลับมา ย้ำพรรคประชาธิปัตย์ไม่ต้องการที่จะกดดันอะไร ต้องให้เกียรติพรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์มีเพียง 53 เสียงเท่านั้น และพรุ่งนี้ วันที่ 4 มิ.ย.ช่วงบ่าย จะมีการประชุมส.ส. ของพรรค เพื่อพูดคุยกันว่าจะทำอย่างไร กับการโหวตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 มิ.ย.นี้.-สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร