fbpx

น้ำป่าลำน้ำวังซัดสะพานขาด จ.ลำปาง


ลำปาง 20 ส.ค.-บนเขาบริเวณต้นน้ำแม่วังมีปริมาณฝนตกหนัก ซึ่งจะทำให้แม่น้ำวังเอ่อล้นตลิ่ง ปภ.เตือนให้ประชาชนริมฝั่งแม่น้ำวังระวังน้ำเอ่อล้นตลิ่ง

r1 r 5


ภาพที่สมาคมกู้ภัย จ.ลำปาง ถ่ายคลิปเอาไว้ได้วินาทีที่น้ำป่าสีเป็นแดงโคลนในแม่น้ำวัง ซึ่งไหลเชี่ยวกรากจากฝนตกหนักซัดเข้ากับสะพานบ้านต้นข่อยข้ามแม่น้ำวังหมู่ 7 ต.วังซ้าย อ.วังเหนือ จนสะพานขาดออกจากกัน

r 4 r 3

หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปนี้ในสังคมออนไลน์ ตั้งสังเกตว่าเสียงชาวบ้านในคลิปมีการโห่ร้องยินดีดังสนั่นวินาทีที่สะพานขาด ในคลิปก่อนที่สะพานจะโดนน้ำซัดอย่างแรง จะเห็นว่าตอม่อสะพานนั้นทรุดอยู่ก่อนแล้ว ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบางส่วนให้ความเห็นทำนองว่า เห็นสะพานแห่งนี้ชำรุดมาหลายปีแล้ว โชคดีที่ไม่มีผู้เคราะห์ร้ายขาดดีแล้วจะได้สร้างใหม่ชำรุดมานานแล้วก็ไม่มีหน่วยงานไหนมาซ่อมแซม อย่างไรก็ตาม ปภ.ลำปาง ยังแจ้งเตือนประชาชนทั้ง 13 อำเภอ เฝ้าระวังฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก และเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิดด้วย .-สำนักข่าวไทย


 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว