fbpx

ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหลังฝนตกหนักนครสวรรค์ 20 ส.ค.-หลังฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และมีลมกรรโชกแรงทำให้วันนี้ เกษตรกรชาวนาใน ต.ท่าไม้และบางเคียน อ.ชุมแสงและอ.เมือง จ.นครสวรรค์ ต่างออกจากบ้านแต่เช้าตรู่ เพื่อนำรถเกี่ยวข้าวเร่งเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวในนากันอย่างรีบเร่งก่อนกำหนด เนื่องจากการที่ฝนตกหนักในช่วงนี้


n 2 n 4

ทำให้ต้นข้าวในนาล้มนอนราบกับพื้น และยังมีเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลออกอาละวาดกัดกินต้นข้าวจนแห้ง และเน่าตายคาผืนนาเป็นจำนวนมาก บางรายต้นข้าวถูกเพลี้ยกระโดดกัดกินจนต้นข้าวแห้งทั้งแปลง จากการสอบถามทราบว่าการเกี่ยวข้าวในครั้งนี้เป็นครั้งแรกของฤดูกาลปลูกข้าวปีนี้ เนื่องจากการปลูกครั้งแรกชาวนาในพื้นทั้ง 2 อำเภอต่างต้องประสบกับภัยแล้ง จนข้าวได้รับความเสียหายอย่างหนักขาดทุนทุกราย แต่เมื่อมีฝนตกลงมาและได้ทำปลูกนาปีในครั้งนี้เพื่อทำการถอนทุนคืน กลับต้องมาเจอกับปัญหาต้นข้าวล้มเพราะแรงฝ และแรงลมกรรโชกแถมต้องมาเจอกับเพลี้ยกระโดดระบาดซ้ำไปอีก ทำให้ข้าวเสียหายบางรายข้าวหายไปกว่าครึ่งต้องขาดทุนยับ แถมต้องเกี่ยวก่อนกำหนดข้าวขายไม่ได้ราคา อย่างไรก็ตามชาวนาหลายคนต้องเร่งเตรียมปรับพื้นที่ เพื่อปลูกข้าวอีกครั้งอย่างรีบเร่ง แม้จะเสี่ยงว่าถ้าหากในฤดูน้ำหลากปีนี้น้ำมามาก พื้นที่นาเหล่านี้จะเสี่ยงต่อการถูกน้ำท่วมก็ตาม เนื่องจากเป็นที่ลุ่มและมีแม่น้ำไหลผ่าน.-สำนักข่าวไทย

n 5 n3


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บ. ญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์บินได้สุดล้ำ

บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ (hoverbike) ในราคาคันละ 77.7 ล้านเยน (ราว 22.6 ล้านบาท) เมื่อวันอังคาร เพื่อดึงดูดใจลูกค้าระดับเศรษฐีที่ชื่นชอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์หันมาใช้โฮเวอร์ไบค์

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว

“จุรินทร์” เผย อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว ขณะ สตช.เร่งสอบสวนคดีส่งออกถุงมือยาง Skymed ใช้แล้วไปยังสหรัฐ ให้เสร็จภายใน 1 เดือน ยันไม่กระทบส่งออก-ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

บางจากฯ-PTT Station ขึ้นราคาน้ำมัน 40-60 สต./ลิตร

บางจากฯ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร