fbpx

ลุยตรวจป่าสงวน พบถูกบุกรุกกว่า 60 จุด

ตรัง 24 พ.ค.-เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ร่วมกับทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง บินสำรวจการบุกรุกป่าในภาคใต้ พบมากที่ จ.ตรัง ส่วนการลงพื้นที่เป้าหมาย พบบางจุดมีเอกสารสิทธิ์ จึงทำการยึดส่งกรมที่ดินช่วยตรวจสอบเจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ลุยตรวจการบุกรุกป่าในพื้นที่หลายจังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง และภูเก็ต โดยการบินสำรวจระหว่างวันที่ 21-25 พฤษภาคม พบการบุกรุกพื้นที่ป่ากว่า 60 จุด โดยเฉพาะ จ.ตรัง พบมากถึง 15 แปลงใน อ.กันตัง สิเกา และวังวิเศษ


ส่วนการลงพื้นที่เป้าหมาย พบการบุกรุกแผ้วถางเปิดป่าใหม่ เพื่อปลูกยางพารา รวมถึงขุดดินลูกรังนำไปขาย และบางจุดมีการออกเอกสารสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไปตรวจสอบ และส่งแจ้งความดำเนินคดี พร้อมขยายผลไปยังจุดบนภูเขาสูงชันและป่าต้นน้ำ หากพบการออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ จะส่งหนังสือให้กรมที่ดินดำเนินการเพิกถอนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง