fbpx

ทนายวัดพระธรรมกาย เข้าพบดีเอสไอ

ดีเอสไอ 22 ส.ค. -ทนายความวัดพระธรรมกาย  พบดีเอสไอ  เข้ารับทราบข้อหาฟอกเงินจากสหกรณ์ฯ คลองจั่น


 

นายสัมพันธ์  เสริมชีพ  ทนายความวัดพระธรรมกายพร้อมพวก  ที่เป็นกรรมการบริษัท เอ็ม-โฮม เอสพีวี  เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีฟอกเงิน กรณีที่มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้นบริษัทเอ็ม-โฮมฯแทนนายศุภชัย ศรีศุภอักษร  อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัดและนำเงินจากสหกรณ์ไปซื้อหุ้นบริษัทดังกล่าว ซึ่งต่อมามีการโอนหุ้นคืนให้นายศุภชัย  โดยมีพ.ต.ท.บรรณฑูรย์  ฉิมกรา ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินการแจ้งข้อหาและสอบปากคำ โดยนายสัมพันธ์ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


 

พ.ต.ท.บรรณฑูรย์ กล่าวว่า นายสัมพันธ์ให้การปฏิเสธตลอดทุกข้อหา โดยขอให้การสู้คดีในชั้นศาลแต่ได้พิมพ์นิ้วมือรับทราบข้อหาแล้ว โดยพนักงานสอบสวนแจ้ง ข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน นายสัมพันธ์กับพวกรวม 4 คน

 


ก่อนหน้านี้ดีเอสไอเคยเรียกนายสัมพันธ์มาชี้แจงถึงการถือครองหุ้น การโอนหุ้น และรายการโอนตามที่ปรากฏหลักฐานแสดงต่อราชการ แต่นายสัมพันธ์ไม่สามารถชี้แจงได้และขอชี้แจงเป็นเอกสารภายหลัง แต่ก็ไม่มีการส่งเอกสารหลักฐานเพิ่ม  พนักงานสอบสวนจึงมีความเห็นให้เรียกนายสัมพันธ์พร้อมกรรมการบริหารบริษัท เอ็ม-โฮมฯเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ เพราะมีพฤติการณ์ปิดบังทรัพย์สินที่ได้มาจากการซื้อหุ้นด้วยเงินสหกรณ์ฯคลองจั่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง