นายกฯ ยืนยันไม่มีการพูดคุยสันติสุขใต้ ก.ย.นี้

23-8-2559 16-34-36ทำเนียบฯ 23 ส.ค.- นายกฯ ยืนยันไม่มีการพูดคุยสันติสุขใต้ ก.ย.นี้ ย้ำ ตราบใดที่ยังมีเหตุรุนแรงอยู่ ก็จะไม่มีการพูดคุย ระบุ รัฐบาลเร่งแก้ปัญหา ขอประชาชนอย่าหวาดกลัว และอย่าให้การสนับสนุนผู้ก่อเหตุ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยัน จะยังไม่มีการพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้กับกลุ่มมาราปัตตานี  ในเดือนกันยายนนี้  และว่า การพูดคุยไม่ใช่เรื่องที่จะให้ความสำคัญในขณะนี้  เพราะตราบใดที่ยังเกิดเหตุรุนแรงในภาคใต้ ก็ยังเดินหน้าอะไรไม่ได้ เวลานี้รัฐบาลพยายามคิดหาทางที่จะทำอย่างไรก็ได้ให้พื้นที่ภาคใต้สงบสุข ประชาชนใช้ชีวิตตามปกติ

“รัฐบาลไม่สามารถพูดคุยกับกลุ่มที่ทำผิดกฎหมายในประเทศได้ จึงต้องจัดการประชุมที่ต่างประเทศ   แต่ผมยังไม่ได้เห็นชอบในกติกาพูดคุยระหว่างไทยกับกลุ่มผู้เห็นต่าง อย่างไรก็ตาม จะเร่งแก้ไขปัญหาความไม่สงบโดยเร็วที่สุด เพราะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนแล้ว ภาคใต้เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ ผมขอประชาชนว่า อย่าหวาดกลัว และอย่าให้การสนับสนุนผู้ก่อเหตุ” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี  ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ  นอกจากนี้ ยังพบว่า กลุ่มผู้เห็นต่างยังแตกเป็น 2 กลุ่ม ดังนั้น จะต้องรวมกันก่อนให้

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง การบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญในเรื่องการศึกษา และศาสนาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า  ได้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 แก้ไขแล้ว และเชื่อว่า หากมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็จะไม่มาแก้ไขเรื่องดังกล่าว เพราะถือเป็นกฎหมายที่ประกาศใช้แล้ว       .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป