น่าน 1 เม.ย. -ใครที่ผ่านไปแถว อ.ท่าวังผา จ.น่าน แนะนำให้ไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เพราะเจ้าของเน้นของใหญ่มาใช้ แถมยังไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม เพราะใช้ไม้ไผ่ยักษ์มาทำเป็นชาม และตะเกียบยักษ์
นางวิลาวรรณ ไชยปรุง แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวไผ่ เจ้าของไอเดียเก๋ นำไผ่ยักษ์มาทำเป็นชามก๋วยเตี๋ยว สร้างจุดขายให้กับร้าน ดึงดูดความสนใจลูกค้า เจ้าแรกและเจ้าเดียวใน จ.น่าน เพิ่งเปิดขายได้เพียง 3 เดือน ลูกค้าอุดหนุนกันแน่นร้าน ด้วยความแปลกแถมยังอร่อย ราคาไม่แพง ชามละ 35 บาท ชามใหญ่ 70 บาท แต่บรรยากาศหลักล้าน
ร้านตั้งอยู่ในทุ่งนาข้างถนน ด้านหลังเป็นภูเขาสูง ตกแต่งด้วยลำไผ่ยักษ์ แบบเดียวกับชามก๋วยเตี๋ยวที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 30 เซนติเมตร ส่วนตะเกียบก็ใหญ่ไม่แพ้กัน ยาวกว่า 50 เซนติเมตร สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวไผ่ยักษ์ อยู่ที่ ต.ยม อ.ท่าวังผา จ.น่าน เลยวัดศรีมงคล มาประมาณ 2 กิโลเมตร. – สำนักข่าวไทย