“โค้ชโต่ย”เชื่อดวลทีมมังกรสนุกศึกไชน่าคัพ2019

จีน – 20 มีนาคม 2562 ด้าน “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมด้วย สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังของทีม ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อม ภายในสนาม กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ ก่อนประเดิมพบกับ ทีมชาติจีน (เจ้าภาพ) ในศึกไชนา คัพ 2019 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่า เดย์ 


โดย ช้างศึก เพิ่งพ่าย ทีมชาติจีน 1-2 ในเอเชียน คัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ก่อนโคจรมาพบกันอีกครั้ง ในเกมประเดิมสนามไชนา คัพ ที่เตรียมพบกับ ขุนพลแดนมังกร ซึ่งมี ฟาบิโอ คันนาวาโร คุมทัพนัดแรก


 ศิริศักดิ์ กล่าวว่า “การที่เราเดินทางมาร่วมการแข่งขันรายการนี้ จะเห็นได้ว่า ตัวผู้เล่นของเราเกิดการเปลี่ยนแปลง เพราะว่านักเตะของเราเกิดบาดเจ็บ มีอาการล้าจากเกมลีกภายในประเทศ ดังนั้นนักเตะที่มาชุดนี้ จึงถือเป็นผู้เล่นที่เป็นอนาคตของทีม ที่ตั้งใจจะสร้างผลงานพัฒนาตัวเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ให้ก้าวไปสู่การเป็นขาประจำของทีมชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคตครับ”

“จากเอเชียน คัพ ที่ผ่านมาที่เราเจอกับทีมชาติจีน ถ้าใครได้ดูการแข่งขัน จะเห็นได้ว่าครึ่งแรก เราคุมเกมได้หมด แต่พอมาครึ่งหลัง เป็นทีมชาติจีน ที่สามารถคุมสถานการณ์ได้ จนไทยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ว่าครั้งนี้ทีมชาติจีนเองก็มีการเปลี่ยนแปลงเหมือนกัน ดังนั้นการเจอกันครั้งนี้ ก็น่าจะสนุก เพราะทีมชาติไทยเองก็มีการเปลี่ยนแปลงบางส่วน แต่ตัวหลักก็ยังคงไว้ อีกทั้งการเตรียมทีมก็ไล่เลี่ยกัน ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่สูสี”

“จากการที่เคยเจอกันทั้งในเอเชียน คัพ และนัดกระชับมิตรที่ไทย ต้องยอมรับว่า อู่ เล่ย เป็นนักเตะที่อันตราย แต่ว่านักเตะที่ทางจีนเรียกมาแทนเขา เราไม่มีข้อมูลที่ 100% ดังนั้นการที่เรามาเจอกับทีมชาติจีนครั้งนี้ ผมว่าเราก็ต้องระวังทุกตำแหน่ง”


ขณะที่ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังของทีม กล่าวว่า “ผมคิดว่า ทุกคนก็อยากแสดงศักยภาพออกมาในเกมวันพรุ่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนเก่า หรือถูกเรียกมาใหม่ ก็คิดว่าทุกคนน่าจะทำเต็มที่ในการเจอกับจีนครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติจีน (เจ้าภาพ) วันที่ 21 มีนาคม 2562 ที่สนามกว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ , นครหนางหนิง เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งกรณีที่เสมอกันในเวลา 90 นาทีนั้น จะทำการยิงจุดโทษตัดสินทันที และ สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 6 คน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี