รวบผู้ต้องหาอ้างหลอกสาวพาไปทำงานต่างประเทศได้

กรุงเทพฯ 12 มี.ค.- รวบผู้ต้องหา อ้างหลอกสาวพาไปทำงานต่างประเทศได้ โดยเหยื่อจะต้องจ่ายเงินค่าเรียน และค่าเดินทางเอง แต่เมื่อถึงวันเดินทางกลับไร้ร่องรอย ตรวจสอบพบมีหมายจับติดตัว 3 หมาย ใกล้หมดอายุความ


พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยผลการจับนายสุเทพ ภู่หอม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ซึ่งหลอกลวงผู้เสียหายว่าสามารถพาไปทำงานต่างประเทศได้ โดยต้องมีการเรียน และ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปต่างประเทศแต่เมื่อถึงวันเดินทาง ไม่สามารถติดต่อคนร้ายได้ 

โดยผู้เสียหายที่เคยถูกผู้ต้องหาหลอกลวง ให้ข้อมูลว่า ตัดสินใจไปกู้ยืมเงินมาเพื่อใช้จ่ายในการเรียนนวดแผนไทย และเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปต่างประเทศ โดยส่งมอบเงินให้กับผู้ต้องหากว่า 2 แสนบาท ซึ่งได้มีการเรียนนวดแผนไทยตามที่ผู้ต้องหาแจ้งจริงแต่เมื่อถึงกำหนดเดินทางไปต่างประเทศกลับติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้ ตำรวจจึงได้มีการตรวจสอบพบว่า นายสุเทพหรือผู้ต้องหามีหมายจับเดิมอยู่ 3 หมาย ความผิดฐานฉ้อโกง และตำรวจสามารถตามจับผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้ก่อนหมดอายุความ


ทั้งนี้ จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การภาคเสธอ้างว่า เคยทำงานให้บริษัททัวร์และมีคนเอาบัตรประชาชนของตนเองไปใช้ แต่สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหาย 3 คนยืนยันประกอบพฤติการณ์ที่ผู้ต้องหาหลอกลวง ซึ่งตำรวจก็จะรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ