fbpx

ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง 7 ตร.พระโขนงเอี่ยวบ่อน

กรุงเทพฯ 29 ส.ค. – ผบก.น.5 สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงตำรวจ 7 นายพัวพันบ่อนในพื้นที่พระโขนงหรือไม่ หลังทหารนำกำลังเข้าจับกุม รู้ผลภายใน 30 วัน ส่วนคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.รู้ผลวันนี้


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีทหารบุกจับบ่อนพนันท้องที่สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง มี พ.ต.อ.จักร จิตรธรรม รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เป็นประธานสอบสวน ให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน ใน 2 ประเด็น คือ มีตำรวจเข้าไปมีส่วนพัวพันผลประโยชน์กับบ่อนหรือไม่ ตำรวจท้องที่ปล่อยปละละเลยหรือรู้เห็นหรือไม่ เบื้องต้นจะต้องเรียกเจ้าของบ่อนและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน เพื่อให้เกิดความชัดเจน ส่วน 5 เสือ สน.พระโขนง คาดว่าผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 จะมีคำสั่งโยกย้ายไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ภายในวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.สมประสงค์  เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 กล่าวว่า ยังไม่เห็นรายชื่อตำรวจ 7 นายที่ปรากฎชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และจำนวนเงินรับผลประโยชน์จากบ่อนดังกล่าว เนื่องจากทหารเป็นผู้เก็บรายชื่อตำรวจกลุ่มนี้ไป จึงจะประสานขอรายชื่อจากฝ่ายทหาร เพื่อเรียกตัวตำรวจเหล่านี้มาสอบสวน หากผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอน.


ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลัง มีบุคคลต้องสงสัยในคืนเกิดเหตุนักศึกษาเกียรตินิยมดับปริศนาบริเวณภูเขาทอง คาดอาจเป็นการฆ่าตัวตาย

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานและการจำลองเหตุการณ์ที่เกิดเหตุกรณีนายนราวุฒิ พวงเกษร อายุ 26 ปี ดีกรีบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1  มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เสียชีวิตปริศนา ที่ลานพักทางลงภูเขาทอง วัดสระเกศ ว่ามีความเป็นไปได้ ที่ผู้เสียชีวิตอาจฆ่าตัวตาย เพราะจากกล้องวงจรปิด 3 ตัวบริเวณจุดเกิดเหตุ จับภาพนายนราวุฒิ ขณะเดินขึ้นภูเขาทอง แสดงอากัปกิริยาคล้ายกับคนปลงชีวิต และเดินจงกลมเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 03.17 น. ถึง 04.02 น. ช่วงเช้ามืดของวันที่ 21 สิงหาคม ขณะนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลสั่งให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังไปก่อนเที่ยงคืนของวันที่ 20 สิงหาคม เพื่อตรวจสอบดูว่ามีบุคคลอื่นเข้าไปจุดเกิดเหตุหรือไม่ เนื่องจากวงจรปิดตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนถึงรุ่งเช้า พบเพียงผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุคนเดียว รวมทั้งติดต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตเข้าให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการสอบสวนคลี่คลายคดี แต่ทางครอบครัวยังไม่สะดวก เพราะเพิ่งฌาปนกิจศพผู้ตาย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังตั้งสาเหตุการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็น คือ ฆ่าตัวตาย หรือถูกกระทำให้ตาย จนกว่าจะได้ผลตรวจจากแพทย์นิติเวช และพยานหลักฐานชี้ชัด จึงจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้. – สำนักข่าวไทย


 

 

 

 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้