fbpx

ทนายขอทราบผลคำสั่งไม่ฟ้องพริตตี้เอี่ยวโอนหุ้นชูวงษ์

กรุงเทพฯ 29 ส.ค.- ทนายพริตตี้สาวผู้ต้องหาคดีพัวพันการโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ขอทราบผลคำสั่งไม่ฟ้องของอัยการอาญากรุงเทพใต้ ขณะที่ครอบครัวชูวงษ์ก็ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมเพื่อให้ตรวจสอบสำนวนการสั่งไม่ฟ้องอีกครั้ง


นายเสกสรร เสนาชู ทนายความของนางสาวกัณฑนา ศิวาธนพล พริตตี้สาว ผู้ต้องหาคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่เสียชีวิต เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อเรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ภายหลังทราบข่าวว่า สำนวนคดีโอนหุ้นพนักงานอัยการอาญากรุงเทพใต้มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง และสำนวนได้ถูกส่งมายังสำนักงานอัยการสูงสุดให้พิจารณาว่าจะมีความเห็นตามหรือไม่ เนื่องจากคดีนี้มีหลายฝ่ายยื่นขอความเป็นธรรม

นายเสกสรร ระบุว่า การยื่นหนังสือในครั้งนี้เพื่อขอทราบผลคำสั่งของอัยการเจ้าของสำนวนความ และขอให้พนักงานอัยการสูงสุดส่งสำนวนต่อไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติตามป.วิอาญา เพื่อให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาอีกครั้งตามขั้นตอนว่ามีความเห็นตามพนักงานอัยการหรือไม่ และ เกรงว่าพนักงานอัยการจะลำบากใจในการทำคดี เนื่องจากที่ผ่านมาครอบครัวของนายชูวงษ์ ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมมาตลอด จึงต้องการให้พนักงานอัยการทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย พร้อมยืนยันว่า ลูกความของตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่เคยทำนิติกรรม อำพราง ปลอมแปลงเอกสารในการโอนหุ้นตามที่ถูกกล่าวหา


ด้านเรือโทสมนึก ระบุว่า เบื้องต้นทราบว่าอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง และได้เรียกสำนวนคดีมาตรวจสอบและมอบหมายให้รองอัยการสูงสุดตรวจสอบสำนวนความถูกต้อง ซึ่งคดียังไม่ถึงที่สุด  ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ ซึ่งหากรองอัยการสูงสุด เห็นตามอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ จะส่งสำนวนต่อไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตาม ป.วิอาญา หาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเห็นแย้ง จะต้องส่งสำนวนกลับมาที่อัยการสูงสุดเพื่อพิจารณาชี้ขาด แต่หากรองอัยการสูงสุดเห็นแย้งกับอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ คือมีความเห็นสั่งฟ้อง จะสามารถนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องต่อศาลได้ทันที โดยไม่ต้องส่งสำนวนให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ขั้นตอนดังกล่าวใช้เวลาไม่นานและถือเป็นขั้นตอนปกติ พร้อมยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

S__6127958

ขณะเดียวกันนางสาววันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวนายชูวงษ์ นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง ภรรยานายชูวงษ์ และนายเอนก คำชุ่ม ทนายความ เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อเรือโทสมนึก ให้พนักงานอัยการตรวจสอบสำนวนคดีฆาตกรรมนายชูวงษ์ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับคดีโอนหุ้น  โดยเรือโทสมนึกได้รับเรื่องพร้อม ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมและเตรียมประสานไปยังอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ให้ตรวจสอบสำนวนคดี


ด้านนายเอนก กล่าวว่า ยังไม่เห็นคำสั่งคดีโอนหุ้นที่ชัดเจน แต่ทราบจากสื่อซึ่งครอบครัวไม่สบายใจ แต่ก็ยังเชื่อมั่นในการทำสำนวนคดีของพนักงานสอบสวนและขอไม่ก้าวล่วงคำสั่งของพนักงานอัยการ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ยังมีขั้นตอนในการพิจารณาสำนวนคดีโอนหุ้นอีกหลายขั้นตอน แต่หากท้ายสุดพนักงานอัยการยังมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง ทางครอบครัวจะยื่นฟ้องด้วยตนเอง แต่หากสั่งฟ้องจะขอเป็นโจทก์ร่วมในคดี.-สำนักข่าวไทย

 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ