fbpx

ตม.รวบชาวจีนสวมบัตรประชาชนไทย

กทม. 3 มี.ค.-ตม. รวบชายชาวจีนสวมบัตรประชาชนคนไทย จดทะเบียนบริษัท หลอกชาวจีนร่วมลงทุน ซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ เงินหมุนเวียนหลายสิบล้าน


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุมนายจาง ชิงโป๋ ชาวจีน ขณะเดินทางเข้าไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  หลังมีพฤติกรรมทำการสวมบัตรประชาชนคนไทย โดยใช้ชื่อว่า นายธวัชชัย เลายี่ปา สอบสวนสารภาพว่าเป็นชาวเหอหนาน ประเทศจีน และทำการสวมบัตรประชาชน ของนายธวัชชัย เลายี่ปา จริง โดยหลังจากได้บัตรประชาชนไทย จากที่ว่าการอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2558 แล้ว ได้นำบัตรประชาชนไทย ไปทำการจดทะเบียนบริษัทหลายบริษัท และทำธุรกรรม ต่างๆ ในชื่อของนายธวัชชัย มาโดยตลอด ขณะที่การขยายผล ตรวจค้นที่พัก ที่ตั้งบริษัท พบว่าผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมหลอกชักชวนชาวจีน มาร่วมลงทุน ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ที่ดินในเขตอุตสาหกรรม และในแหล่งท่องเที่ยว มีเงินหมุนเวียนหลายสิบล้าน อีกทั้งยังดำเนินการในรูปแบบสมาคมที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ไทย-จีน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในการทำธุรกิจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส