fbpx

ออกโรงพยาบาลแล้วเด็กฟินแลนด์ถูกสุนัขจรจัดอ่าวนางกัด

กระบี่ 25 ก.พ.- แพทย์อนุญาตให้เด็กชายฟินแลนด์ วัย 5 ขวบ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว อาการบาดเจ็บถูกสุนัขจรจัดอ่าวนางกัดดีขึ้น ด้านครอบครัวขอบคุณทุกฝ่ายดูแลช่วยเหลืออย่างดี และเตรียมเดินทางกลับประเทศหลังตัดไหม 27 ก.พ.นี้


นายพงษ์พันธ์ ธรรมมา ปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายสุนัขจรจัดที่จับมาจากหาดอ่าวนาง อ.เมือง จำนวน 13 ตัว นำไปกักไว้ที่ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์กระบี่ ต.กระบี่น้อย อ.เมือง เป็นเวลา 30 วัน ว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ หลังจากเด็กชาย อายุ 5 ขวบ สัญชาติฟินแลนด์ ถูกสุนัขจรจัดได้รับบาดเจ็บบริเวณหาดอ่าวนาง เมื่อเย็นวันที่  20 ก.พ.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันที่โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์  อินเตอร์เนชั่นแนล  จ.กระบี่ แพทย์อนุญาตให้เด็กชายดังกล่าวกลับไปพักฟื้นได้แล้ว เนื่องจากอาการบาดเจ็บดีขึ้นมาก โดยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดอำนวยความสะดวกในการเดินทางพาเด็กชายและครอบครัวมายังโรงแรมในพื้นที่อ่าวนาง ซึ่งแพทย์นัดตัดไหมในวันที่ 27 ก.พ.นี้ ก่อนเดินทางกลับประเทศในวันดังกล่าว พร้อมกันนี้ครอบครัวของผู้บาดเจ็บขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์มาเยี่ยมให้กำลังใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย