นักวิชาการวิศวกรรมโยธาฯ ระบุรอยร้าวตึก อบต.ทุ่งฮั้วไม่กระทบโครงสร้าง

ลำปาง 21 ก.พ.- ผู้ว่าฯ ลำปางห่วงชาววังเหนือบ้านเรือนรับผลกระทบแผ่นดินไหวลงพื้นที่เร่งดูแลช่วยเหลือ ด้านอาจารย์ภาควิศวกรรมโยธาฯ ม.มหิดล  ตรวจรอยร้าวอบต.ทุ่งฮั้ว ระบุไม่กระทบโครงสร้างอาคาร ซ่อมแซมได้ แต่เพื่อความปลอดภัยยังไม่ควรเข้าใช้สถานที่ เพราะช่วงนี้ไม่รู้แผ่นดินไหวจะเกิดอีกขนาดเท่าใด


เมื่อเวลา 12.00 น. (21 ก.พ.) นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ศูนย์ปฎิบัติการฉุกเฉิน ตั้งอยู่ด้านหน้าองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ  เพื่อศูนย์การทำงานและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว หลังจากวานนี้ (20 ก.พ.) เกิดแผ่นดินไหวหลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงเวลา 16.00 น. ไหวมากสุดขนาด 4.9 และวันนี้ (21 ก.พ.) ยังคงเกิดแผ่นดินไหวอีก 

จากนั้นนายทรงพล ได้เข้าตรวจอาคาร 2 ชั้นของ อบต.ทุ่งฮั้ว ที่เกิดรอยร้าวรอบฐานอาคาร ส่วนโครงสร้างอาคารต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ เดินทางมาตรวจสอบให้ชัดเจน รวมถึงบ้านเรือนที่พบรอยร้าวในพื้นที่ 6 ตำบล จำนวน 14 หลัง


ด้าน ผศ.ดร.ธีรพันธ์ อรธรรมรัตน์ อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เดินทางมาพร้อมคณะวิศวกรตรวจสภาพของอาคาร อบต. และบ้านเรือนประชาชน กล่าวว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับอาคาร อบต.ทุ่งฮั้ว เสียหายไม่มาก รอยแตกร้าวไม่กระทบโครงสร้างอาคารและยังปลอดภัย ส่วนที่เสียหายนั้น เป็นเพียงกำแพงปูนด้านนอก และรอยต่อต่าง ๆ สามารถซ่อมแซมได้ แต่เนื่องจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวที่ยังมีอยู่ จึงแนะนำยังไม่ควรเข้าไปในอาคารระยะนี้ เพราะยังไม่รู้ว่าจะมีแผ่นดินไหวอีกขนาดเท่าใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน