fbpx

ตร.นครศรีธรรมราช บุกตรวจปัสสาวะพระวัดดัง พบสีม่วง 8 รูป

นครศรีธรรมราช 17 ก.พ.-ตำรวจบุกวัดดัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เชิญพระตรวจปัสสาวะ พบปัสสาวะสีม่วง 8 รูป ด้านพระสังฆาธิการวิ่งเต้นขอไม่ให้เป็นคดี


พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้นำกำลังเข้าไปยังวัดแห่งหนึ่งใน ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง หลังจากได้รับการร้องเรียนว่าพระสงฆ์ในวัดมีพฤติกรรมมั่วสุมยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าพบเจ้าอาวาสวัด เพื่อแจ้งการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ และนิมนต์พระลูกวัดจำนวน 15 รูป มาตรวจปัสสาวะด้วยชุดตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี  

ผลตรวจพบว่ามีพระสงฆ์ถึง 8 รูป มีปัสสาวะเป็นบวก ส่วนอีก 7 รูป ไม่ปรากฏ เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกการตรวจหาสารเสพติดเบื้องต้น และนำตัวอย่างปัสสาวะของพระสงฆ์ทั้ง 8 รูป ส่งไปตรวจแยกสารเสพติดอย่างละเอียดอีกครั้ง


ขณะที่เจ้าอาวาสวัดปฏิเสธให้ข้อมูลเพิ่มเติม แต่ระบุว่าพระภิกษุสงฆ์ที่ตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วงยังไม่ได้ชี้ชัดว่ามาจากสารเสพติดหรือไม่ ต้องรอผลตรวจจากโรงพยาบาลอีกครั้ง หากพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงจากสารเสพติดจะทำการสึกจากพระทันที

นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า มีพระสังฆาธิการรูปหนึ่งพยายามวิ่งเต้นไม่ให้ตำรวจดำเนินคดีกับพระสงฆ์ 1 ใน 8 รูป ที่มีปัสสาวะสีม่วง ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวอย่างปัสสาวะไปพิสูจน์แล้ว หากมีสารเสพติดจะออกหมายเรียกพระสงฆ์ทั้ง 8 รูป มาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง