นายกฯลงพื้นที่บางขุนเทียน แนะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว

บางขุนเทียน 13 ก.พ.- นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการปลูกป่าชายเลนตามธรรมชาติที่บางขุนเทียน แนะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เพิ่มมูลค่า ย้ำรัฐบาลเดินหน้าทำงานต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนติดตามสิ่งที่รัฐบาลดำเนินการแก้ปัญหา ยืนยันรัฐบาลไม่เคยก้าวล่วงใคร ทุกอย่างยึดหลักกระบวนการยุติธรรม 


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน เพื่อตรวจเยี่ยมการใช้แนวทางปลูกป่าชายเลนตามธรรมชาติ และแก้ไขปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งบางขุนเทียน พร้อมรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินโครงการปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา และพบปะประชาชนในพื้นที่ 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดินทางมาที่บางขุนเทียน เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการแก้ไขปัญหาให้กับทุกคน โดยจะไม่พูดเรื่องที่ทำให้เกิดความขัดแย้ง เพราะตนก็ต้องระมัดระวัง ซึ่งขอบคุณชาวบางขุนเทียนที่เสียสละและร่วมกันพัฒนาพื้นที่ รวมถึงแก้ปัญหาชายฝั่งถูกกัดเซาะ โดยไม่ใช้งบประมาณจากภาครัฐ ถือเป็นการขับเคลื่อนแบบประชารัฐ ซึ่งการพัฒนาพื้นที่บางขุนเทียน ที่เป็นทะเลกรุงเทพ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งทำประมงเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าและประโยชน์ให้มากขึ้น โดยปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในไทยถึง 40 ล้านคน ทำให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศ ภายใต้การจัดการด้านกฏหมายและการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แก่นักท่องเที่ยว


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ เพราะนายกรัฐมนตรีต้องเข้มงวด รักษา เคารพกติกา ไม่เคยก้าวล่วงใคร ใครทำผิดก็ว่าตามผิด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรมและศาล ขณะที่ตนโดนฟ้องร้องในฐานะนายกรัฐมนตรี กว่า 400 คดี ซึ่งหากตนใช้อำนาจได้จริงก็ไม่น่าจะถูกฟ้องร้องคดีจำนวนมากเช่นนี้ ดังนั้นไม่ว่าใครจะทำผิดหรือถูก ตนก็ต้องรับผิดชอบในฐานะหัวหน้ารัฐบาล  วันนี้มีคนพูดว่ารัฐบาลชุดนี้พูดเยอะ แต่ไม่ได้ทำผลงาน ซึ่งไม่เป็นความจริง และแม้จะทำมากน้อยแค่ไหน ก็ยังมีคนที่ไม่เข้าใจ จึงอยากให้ทุกคนรับฟังการทำงานของตน ผ่านการชี้แจงใน รายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่จะมีการปรับรูปแบบให้สั้นและกระชับ เพื่อให้ทุกคนรับฟังได้ง่ายและเกิดความเข้าใจมากขึ้น 

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้สอบถามประชาชนว่าได้ติดตามรายการศาสตร์พระราชาฯ หรือไม่ หรือดูแต่ละคร และถามว่าช่วงนี้นิยมดูละครเรื่องอะไร โดยประชาชนตอบว่า ไม่ได้ดูละคร เพราะดูแต่รายการของนายกฯ ซึ่งทำให้นายกรัฐมนตรีหัวเราะอย่างอารมณ์ดี พร้อมกล่าวชมว่า แต่งตัวสวยแล้วยังปากหวานอีก 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงนโยบายการหาเสียงของพรรคการเมือง ว่าอย่าให้ใครมาบิดเบือนหรือสัญญาว่าจะให้ ซึ่งตนไม่ได้เจาะจงถึงพรรคการเมืองใด พร้อมยกตัวอย่างว่าหากมีพรรคการเมืองระบุว่าจะให้เงิน ไม่ว่าจะจำนวนเท่าใดก็ตาม เช่น นโยบายให้เงินค่าคลอดบุตร ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะถูกวิธี เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินการคลัง ที่ทุกอย่างจะต้องจัดสรรอย่างเหมาะสม


โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้ทำมือสัญลักษณ์เป็นรูปหัวใจ(มินิฮาร์ท) ให้กับประชาชน พร้อมอวยพรให้ทุกคนมีความสุขในวันวาเลนไทน์  ที่แม้จะเป็นเทศกาลของต่างประเทศ แต่ก็เชื่อคนไทยรักกันอยู่แล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมและซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน เช่น อาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป ผลไม้ ใบโกงกางทอดกรอบ ส้มบางมด ก่อนที่จะนั่งเรือไปตามเส้นทางคลองศรีกุมาร และปั่นจักรยาน ไปยังจุดชมวิวป่าชายเลนทะเลกรุงเทพ เพื่อร่วมกิจกรรมปลูกป่าและร่วมยิงเม็ดแสมเข้าสู่ป่าชายเลน เพื่อเพิ่มและขยายไม้ป่าชายเลน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน