fbpx

แม่ทัพภาคที่ 3 สั่งตรวจสอบเบอร์โทรข่มขู่ ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์

3776565กรุงเทพฯ 1 ก.ย.- แม่ทัพภาคที่ 3  สั่งตรวจสอบเบอร์โทรข่มขู่ ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์และเจ้าหน้าที่อีก  2 คน แล้ว ลั่นไม่ยอมให้อำนาจมืดข่มขู่ชุดรื้อถอนรีสอร์ทภูทับเบิก


พล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 ให้สัมภาษณ์”สำนักข่าวไทย” ทางโทรศัพท์ กรณีมีโทรศัพท์ข่มขู่เอาชีวิต นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายบุญลาภ สุกใส ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก และนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า หลังจากเจ้าหน้าที่เข้ารื้อถอนรีสอร์ท ที่พัก สิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก ว่า  จากการตรวจสอบพบว่าบุคคลลึกลับได้ใช้โทรศัพท์ 3 หมายเลขโทรข่มขู่ ซึ่งจะต้องตรวจสอบที่มาต่อไป แต่ไม่ขอให้ละเอียดเพราะมีการแจ้งความที่สภ.หล่มเก่า แล้ว

แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กกล.รส.) กองทัพภาคที่ 3 ขอให้ความมั่นใจกับทุกฝ่าย ทั้งส่วนราชการ และประชาชนที่ร่วมปฏิบัติการรื้อถอน ว่า จะดูแลความปลอดภัยเต็มที่ ไม่ยอมให้มีผู้มีอิทธิพล หรือ อำนาจมืด หรือใครก็ตามมาข่มขู่ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย ซึ่งตอนนี้การรื้อถอนรีสอร์ท ที่พัก 19 แห่งยังคงเดินหน้าต่อไป  อย่างไรก็ตามได้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองบนภูทับเบิก เพื่อดูแลความเรียบร้อย  ตั้งแต่ต้นแล้ว


พล.ท.สมศักดิ์ กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจถึงสาเหตุการรื้อถอนที่พัก รีสอร์ท ทั้ง 19 แห่ง แต่มีคนปล่อยข่าวว่าเจ้าหน้าที่จะรื้อทั้งหมด ซึ่งทุกฝ่ายก็ได้ทำความเข้าใจว่าจะรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเฉพาะกรณีที่ใช้ที่ดินผิดวัตถุประสงค์และโครงสร้างไม่แข็งแรงเท่านั้น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ