แชร์สนั่น! พฤติกรรม “ดูคลิปโป๊” ในสำนักงานฯ อิสลามตรัง

ตรัง 2 ก.พ.- หลังจากมีการแชร์ภาพและข้อมูลในสื่อออนไลน์ ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของรองประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรังคนหนึ่ง ขณะนั่งดู “คลิปวิดีโอลามก” ในห้องสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง หรือไม่อย่างไร? 


เนื้อหาในโซเชียลมีเดีย ระบุว่าภาพที่นำมาเผยแพร่นั้นเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่แอบติดตั้งเพื่อจับพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าวโดยไม่ให้รู้ตัว ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ภาพพฤติกรรมนี้ออกไป เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มพี่น้องมุสลิมในจังหวัดตรังอย่างกว้างขวาง เนื่องจากในภาพมีบุคคลดังกล่าว มีพฤติกรรมลักษณะเช่นนี้มานานเกือบ 2 เดือนแล้ว โดยผู้ถูกกล่าวหา มักจะมาเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ดูคลิปหนังโป๊เป็นประจำแทบทุกคืน จนทำให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกัน รวมทั้งกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง อีกหลายคนไม่พอใจ 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ดูแลคอมพิวเตอร์สำนักงาน กล่าวว่าที่ผ่านมาสังเกตว่าเครื่องคอมพิวเตอร์เหมือนมีการใช้งานหนัก เพราะมีอาการอืดและช้า เมื่อเข้าไปเช็กประวัติการใช้ดู ปรากฏว่ามีการเปิดเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมจำนวนมาก ทำให้เครื่องติดไวรัส และส่งผลต่อการทำงานของเครื่องดังกล่าว จึงนำเรื่องนี้ไปแจ้งกับกรรมการก็แก้ปัญหานี้ไม่ได้ 


ด้านนายสุดีน สูบเด็น รองกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาในกรณีที่เกิดขึ้น กล่าวว่า ตนมีหน้ารับผิดชอบฝ่ายนิติการณ์ และได้รับแจ้งว่า มีการปล่อยคลิปออกทำลายภาพลักษณ์ของศาสนาอิสลาม จึงจำเป็นต้องเข้าไปหาข้อมูล ไม่ได้เป็นความลับอะไร และตนเองก็ได้หารือกับคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยอยู่ตลอด และหากว่าตนต้องการจะดูส่วนตัวก็ไม่จำเป็นต้องเปิดดูที่สำนักงานก็ได้ ส่วนที่ไปตอนกลางคืน เพราะตนมีหน้าที่ในการตรวจสอบความเรียบร้อยของอาคารสถานที่ด้วย ทั้งนี้ ข้อมูลที่ตนหาได้ก็จะนำไปออกอากาศรายการวิทยุ เพื่อเรียกร้องให้หยุดพฤติกรรมดูถูกเหยียดหยามอิสลามเท่านั้น 

ล่าสุด คณะกรรมอิสลามประจำจังหวัดตรัง รวมถึงพี่น้องชาวมุสลิมประมาณ 20 คน ได้ร่วมกันยื่นหนังสือถึงนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และนายประยูร หนูสุก วัฒนธรรมจังหวัดตรัง รวมทั้งเตรียมจะยื่นหนังสือถึงจุฬาราชมนตรี เพื่อให้ตั้งกรรมการที่เป็นกลางขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก